Tai nạn phà tại Myanmar, e ngại hàng trăm người thiệt mạng

Đến chiều 17/10, giới chức Myanmar cho biết, có 14 người thiệt mạng, e ngại con số lên tới 100 người trong vụ lật phà sáng 15/10 vừa qua trên sông Chindwin, cách TP. Monywa 72km.

Tai nạn phà tại Myanmar, e ngại hàng trăm người thiệt mạng - Ảnh 1

Phà là phương tiện di chuyển tiện dụng tại Myanmar vì chủ yếu người dân sống gần bờ sông, biển

Theo AP, lúc gặp nạn, phà chở khách hầu hết là giáo viên, học sinh và công nhân. Đến chiều 17/10, mới cứu được 154 người trong khi công tác cứu hộ tiếp tục khẩn trương, vì e ngại còn hàng trăm người mất tích.

Theo Giám đốc cơ quan cứu hộ và tái định cư địa phương, ông Sa Willy Frient, ước tính lúc gặp nạn phà chở 240-250 người, nhiều hơn mức cho phép khoảng 100 người. “Có rất nhiều sinh viên đại học và giáo viên trên chiếc phà ngày hôm đó” - Giám đốc Sa Willy Frient cho biết. Theo ông, “khoảng 70 hoặc 80 sinh viên đại học và khoảng 30 giáo viên cùng bác sĩ còn mất tích”.

Tai nạn phà là chuyện thường thấy tại Myanmar. Vì rất nhiều người sống dọc bờ sông, biển nên các phương tiện giao thông đường thủy thường xuyên đông đúc trong khi công tác đảm bảo an toàn yếu kém.

Ngay sau vụ tai nạn , 4 nhân viên phà bị bắt và sẽ bị kiện ra tòa. Giới chức vẫn đang tìm kiếm 1 thành viên thủy thủ đoàn cùng chủ phà.

Trang Trần (Theo AFP)