Tai nạn nghiêm trọng tại nhiều nước

Theo Roi-tơ và TTXVN, ít nhất 13 người chết và khoảng 10 người bị thương trong vụ tai nạn giữa một chiếc xe thể thao đa dụng và một xe đầu kéo ở miền nam bang Ca-li-pho-ni-a của Mỹ.

Hiện trường vụ tai nạn ở bang Ca-li-pho-ni-a, Mỹ. Ảnh | ROI-TƠ

Theo Roi-tơ và TTXVN, ít nhất 13 người chết và khoảng 10 người bị thương trong vụ tai nạn giữa một chiếc xe thể thao đa dụng và một xe đầu kéo ở miền nam bang Ca-li-pho-ni-a của Mỹ.

Các nhà chức trách địa phương cho biết, vụ tai nạn xảy ra trên tuyến đường ở khu vực En Xen-trô thuộc bang Ca-li-pho-ni-a, cách địa phận bang A-ri-dô-na khoảng hơn 100 km về phía tây và gần biên giới với Mê-hi-cô. Ít nhất 25 nhân viên điều tra cùng năm xe cứu thương và bốn máy bay trực thăng được điều đến hiện trường để xử lý vụ việc.

* Chính phủ Bô-li-vi-a cho biết, ít nhất bảy sinh viên chết và năm người bị thương nặng trong một vụ tai nạn ở trường đại học gần thủ đô La Pát. Vụ việc xảy ra tại sảnh tầng bốn của tòa nhà giảng đường. Theo đoạn băng ghi lại hiện trường, có quá nhiều sinh viên tập trung tại một lối đi nhỏ dẫn vào hội trường, dẫn đến tình trạng xô đẩy nhau làm lan-can bị gãy. Hậu quả là nhiều sinh viên bị rơi từ tầng bốn xuống sân bê-tông bên dưới.

* Một vụ tai nạn máy bay xảy ra ở Nam Xu-đăng, làm 10 người chết. Theo truyền thông địa phương, chiếc máy bay gặp nạn bị rơi ở quận U-rô thuộc bang Giông-lây chỉ vài phút sau khi cất cánh từ sân bay Pi-ê-ri để đến thủ đô Giu-ba. Toàn bộ tám hành khách và hai phi công trên máy bay chết.

* Theo Kyodo, Lực lượng bảo vệ bờ biển Nhật Bản đang tìm kiếm năm người bị mất tích trong vụ một tàu của Trung Quốc bị lật ở vùng biển động ngoài khơi tỉnh Ô-ki-na-oa của Nhật Bản. Trước đó, một tàu cá Trung Quốc khi đang di chuyển trong vùng biển gần nơi chiếc tàu gặp nạn đã cứu sống được năm người.

* Ngày 3-3, cảnh sát Hà Lan cho biết, một vụ nổ xảy ra tại một trung tâm xét nghiệm Covid-19 ở thị trấn phía bắc thủ đô Am-xtéc-đam, song may mắn không có thương vong. Vụ nổ xảy ra ngay trước khi trung tâm xét nghiệm nói trên chuẩn bị mở cửa, làm vỡ các cửa sổ. Theo điều tra ban đầu, cảnh sát cho rằng, đây dường như là vụ nổ có chủ ý.

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.com.vn/tin-tuc-the-gioi/tai-nan-nghiem-trong-tai-nhieu-nuoc-637283/