Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân

"Chàng trai của em, người yêu của em, nguồn sống của em... Anh là người tuyệt vời nhất trên đời!", bạn gái của một nạn nhân xấu số trong vụ tai nạn máy bay Tu-154 của quân đội Nga chia sẻ bức ảnh định mệnh cuối cùng của người yêu kèm những lời âu yếm, ngọt ngào nhất dành cho anh khiến nhiều người xúc động.

Những bức ảnh cuối cùng của các nạn nhân xấu số vụ tai nạn máy bay Tu-154 của quân đội Nga rơi xuống Biển Đen sáng 25.12 đang được chia sẻ mạnh mẽ trên Internet khi người thân và gia đình của họ ôn lại những ký ước đẹp đẽ nhất về những người đã khuất.

Một cô gái tên là Yulia Galkina đã đăng một bức ảnh một người đàn ông đang đứng trên khoang máy bay lên trang mạng xã hội VKontakte của Nga với những lời âu yếm, ngọt ngào nhất dành cho người yêu ngay sau khi nhận được tin dữ anh tử nạn trên chiếc phi cơ xấu số Tu-154 trên đường sang Syria biểu diễn.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 1

Bức ảnh cuối cùng của Aleksandr Shtuko, một nghệ sĩ - chiến sĩ trong đoàn quân nhạc Alexandrov tử nạn trong vụ tai nạn máy bay Tu-154 hôm 25.12

"Chàng trai của em... tình yêu của em... nguồn sống của em... Anh là người tuyệt vời nhất trên đời! Em đã luôn nói với anh điều này... Hãy yên nghỉ trong yên bình anh nhé!", Julia Galkina viết cho người yêu, Aleksandr Shtuko, một nghệ sĩ - chiến sĩ trong đoàn quân nhạc Alexandrov.

Aleksandr là một trong 64 thành viên của đoàn quân nhạc danh tiếng của quân đội Nga tử nạn trên đường sang Syria biểu diễn mừng năm mới khi chiếc máy bay Tu-154 chở họ rơi xuống Biển Đen. Bạn thân của một nghệ sĩ xấu số khác, Evgeny Bulochnikov đau buồn cho biết, thảm kịch máy bay đã cướp đi sinh mạng của nhiều người chồng, người cha khiến nhiều gia đình tan vỡ chỉ còn lại vợ góa con côi.

Vợ của nghệ sĩ - chiến sĩ Dmitry Litvyakov, 30 tuổi đã chia sẻ những tin nhắn cuối cùng mà cô nhận được từ chồng mình trước khi anh tử nạn cùng chiếc máy bay trên đường đi công tác.

"Hãy đi ngủ đi em yêu. Anh không biết chuyến bay sẽ kéo dài bao lâu...", tin nhắn cuối Dmitry Litvyakov gửi vợ Valentina và cậu con trai bé bỏng Matvey khi đang ngồi trên máy bay.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 2

Những tin nhắn cuối cùng nghệ sĩ - chiến sĩ Dmitry Litvyakov gửi vợ và con trai

Trên chuyến bay định mệnh còn có không ít nữ nghệ sĩ trẻ, xinh đẹp bao gồm các vũ công ballet tài năng. Hình ảnh đẹp của họ đang được chia sẻ mạnh mẽ trên Internet khi người dân Nga thương tiếc tiễn đưa các nạn nhân xấu số.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 3

Một nghệ sĩ ballet xấu số thiệt mạng trong vụ tai nạn

Đặc biệt, trên chuyến bay tử thần Tu-154 còn có một cặp uyên ương sắp tổ chức lễ cưới, Raliya Gilmanova và Mikhail Vasin thì gặp nạn. Cặp đôi đã đính hôn và dự định kết hôn ngay trong năm nay. Họ đều là thành viên của quân đoàn Alexandrov.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 4

Cặp đôi Raliya Gilmanova và Mikhail Vasin tử nạn khi sắp tổ chức lễ cưới

Ngay cả bức ảnh cuối cùng của chiếc máy bay xấu số cũng được chụp lại và chia sẻ mạnh trên mạng. Bức ảnh cuối cùng về chiếc máy bay Tu-154 được chụp chỉ vài giờ trước khi nó biến mất khỏi radar ở Sochi. Một thành viên của đoàn truyền hình Nga NTV tên là Evgeny Tolstov đã chụp bức ảnh máy bay Tu-154 đậu ở sân bay quân sự gần Moscow vào buổi tối, khi ngoài trời tuyết rơi dày đặc và đăng lên Facebook kèm chú thích anh đang trên đường tới Latakia, Syria.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 5

Bức ảnh cuối cùng chụp máy bay Tu-154.

Ngoài ra, trên chuyến bay còn có Yelizaveta Glinka, một nhà hoạt động từ thiện và nhân đạo thuộc Hội đồng nhân quyền Điện Kremlin.

Mikhail Fedotov, người đứng đầu hội đồng chia sẻ Glinka tử nạn khi trên đường tới Syria để đưa thuốc miễn phí vào một bệnh viện đại học gần căn cứ không quân.

Tai nạn máy bay Tu-154: Những bức ảnh định mệnh cuối cùng của các nạn nhân - Ảnh 6

Liliia Ryryeva và Daria Trofimova, 2 cô gái trẻ xinh đẹp, tài năng tử nạn trên chiếc máy bay xấu số

Anton Gubankov, giám đốc Cục Văn hóa của Bộ Quốc phòng Nga cũng là một trong só các nạn nhân. Ngoài ra, 9 nhà báo cũng tử nạn khi các đài truyền hình nhà nước bao gồm Kanal, NTV và Zvezda đều cho biết, họ mất ba nhân viên mỗi đài.

RIA Novosti dẫn một nguồn tin cho biết phần lớn thi thể các nạn nhân trong vụ rơi máy bay Tu-154 ở Biển Đen hôm qua 25.12 có thể vẫn mắc kẹt trong khoang máy bay ở độ sâu hàng chục mét dưới biển.

Máy bay Tu-154 của Bộ Quốc phòng Nga biến mất khỏi màn hình radar vào sáng sớm ngày 25.12 chỉ 2 phút sau khi cất cánh từ sân bay ở thành phố cảng Sochi (Nga) để đưa các quân nhân, phóng viên và đoàn ca nhạc quân đội tới biểu diễn tại căn cứ không quân Nga ở Syria. Máy bay sau đó đã gặp nạn và rơi xuống Biển Đen.