Tai nạn lao động tại Quảng Ninh, 2 công nhân thiệt mạng

Một công nhân thiệt mạng khi đang làm việc tại mỏ than Mông Dương và một công nhân khác thiệt mạng thuộc công ty chế tạo máy Vinacomin.

Tai nạn lao động tại Quảng Ninh, 2 công nhân thiệt mạng - Ảnh 1

Chiều 26/11, tại bãi đổ thải của Công ty Cổ phần Than Mông Dương – TKV (TP.Cẩm Phả, Quảng Ninh) xảy ra một vụ tai nạn lao động làm 1 công nhân thiệt mạng.

Thông tin ban đầu được biết, công nhân này khi đang làm việc tại khai trường bị đất đá văng vào người dẫn đến tử vong.

Nạn nhân bị tử vong tại mỏ than Mông Dương được xác định là Phạm Văn Lân (sinh năm 1992), có hộ khẩu thường trú tại huyện Trực Ninh, tỉnh Nam Định. Nguyên nhân của vụ việc là khi làm việc tại khai trường, do đất đá văng vào người nên anh Phạm Văn Lân đã tử vong.

Trong khi đó, một công nhân khác thuộc công ty chế tạo máy Vinacomin (Tập đoàn Công nghiệp Than và Khoáng sản Việt Nam) đang làm thuê cho công ty Thiên Nam cũng bị tử vong khi đang làm việc.

Nạn nhân được xác định là Phạm Trọng Nhật (sinh năm 1992), quê quán Nam Trực, Nam Định.

Ông Phạm Văn Kính, Phó Chủ tịch UBND TP.Cẩm Phả cho biết, công nhân này làm nhiệm vụ đứng vẫy và hướng dẫn cho xe ô tô chở thải than đổ đúng vị trí. Khi kết thúc ca 2 lúc 15h, trưởng ca kiểm đếm thấy thiếu liền tìm kiếm, đào bới và phát hiện thi thể trong đống thải.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các nạn nhân được đưa về Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả để cơ quan chức năng khám nghiệm tử thi và bàn giao cho gia đình đưa về quê mai táng.

Do quá trình đổ thải diễn ra liên tục nên cơ quan chức năng chưa thể xác định được người lái xe chở thải gây ra cái chết của các nạn nhân. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ./.

Tiến Cường/VOV-Đông Bắc