Tai nạn giao thông thảm khốc tại Lai Châu xảy ra ở 'điểm đen' 4D

Vụ tại nạn giao thông thảm khốc xảy ra ngày 15/9 tại tỉnh Lai Châu đã cướp đi sinh mạng của 13 người, hiện còn 3 người bị thương đang được điều trị.

Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên Quốc lộ 4D, thuộc địa phận bản Tiên Bình, thị trấn huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu ngày 15/9 đã cướp đi sinh mạng của 13 người, 3 người bị thương nặng.

Đây là một điểm đen tai nạn giao thông trên quốc lộ 4D, khi trong vòng 5 năm qua nơi đây xảy ra 3 vụ tai nạn, cướp đi sinh mạng của 20 người.

Vụ tai nạn xảy ra ngày 15/9, tai nạn thương tâm vẫn xảy ra.

Vụ tai nạn đã làm hư hỏng dải phân cách làn đường và hệ thống biển báo nguy hiểm bên đường.

Trong đó, lan can cầu đã bị hư hỏng nặng.

Xe tải bồn trộn bê tông đã húc văng xe khách đi cùng chiều bay qua cầu và một đoạn đường quốc lộ cũ xuống suối sâu gần chục mét.

Hai phương tiện bị hư hỏng hoàn toàn, 2 lái xe và 11 hành khách trên xe thiệt mạng.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, các lực lượng chức năng và người dân địa phương đã nỗ lực cứu hộ, cứu nạn, đưa người bị thương đi cứu chữa.

Theo chị Nguyễn Thị Dâu, nhà ở gần hiện trường vụ tai nạn, người chứng kiến vụ việc cho biết, lái xe chạy với tốc độ rất nhanh và liên tục còi để cảnh báo, nhưng không tránh được tai nạn thảm khốc.

Cơ quan chức năng địa phương cho biết, sau kiểm tra cho thấy, lái xe tải chạy với tốc độ 109km/h.

Ngay sau khi tai nạn xảy ra, cùng với công tác cứu hộ, cứu nạn, chính quyền và các cơ quan chức năng địa phương đã thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người bị nạn tổng số tiền gần 200 triệu đồng.

Chiều cùng ngày xảy ra vụ tai nạn, lãnh đạo Bộ GT - VT và Ban An toàn giao thông quốc gia đã có mặt để chỉ đạo công tác khắc phục, trong đó yêu cầu địa phương nghiên cứu để mở đường lánh nạn tại vị trí này.

Mặc dù là ngày nghỉ, nhưng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu đã tổ chức nhiều ê kíp trực để nỗ lực cứu chữa cho người bị thương, với điều kiện tốt nhất.

Đêm cùng ngày, các bác sĩ của Bệnh viện Việt Đức đã có mặt tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu để hỗ trợ công tác điều trị. Ngay trong buổi sáng nay, sau khi hội chẩn hình ảnh, các chuyên gia này đã quyết định mổ gấp sọ não và xương gãy cho hai bệnh nhân. Một bệnh nhân sau đó được quyết định chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức để đảm bảo điều kiện cứu chữa.

Những người bị thương đang được gia đình, người thân, tập thể y bác sỹ và chính quyền địa phương chăm sóc, cứu chữa với điều kiện tốt nhất.

Nhóm PV/VOV-Tây Bắc