Tai nạn giao thông gây thương vong nghiêm trọng tại Ấn Độ và Pakistan

Ít nhất chín người thiệt mạng trong vụ cháy xe buýt ở miền Bắc Ấn Độ ngày 17/5, trong khi tại miền Đông Pakistan, một chiếc xe buýt nhỏ lao xuống khe núi cũng khiến hơn chục người thương vong.

Chiếc xe buýt bốc cháy ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ. (Nguồn: India Today)

Chiếc xe buýt bốc cháy ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ. (Nguồn: India Today)

Ngày 17/5, ít nhất chín người, trong đó có sáu phụ nữ, đã thiệt mạng và 15 người khác bị bỏng trong một vụ cháy xe buýt ở bang Haryana, miền Bắc Ấn Độ.

Cảnh sát cho biết chiếc xe buýt chở khoảng 60 người, có cả phụ nữ và trẻ em từ bang Punjab lân cận, đã bốc cháy trên đường cao tốc Kundli-Manesar-Palwal đoạn qua thị trấn Tauru ở huyện Nuh.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng ổn định.

Đây là xe buýt chở một nhóm tín đồ Hindu cùng thuê một chiếc xe để đến thăm các thị trấn hành hương Mathura và Vrindavan ở Uttar Pradesh. Xe gặp nạn khi đang trên đường quay trở lại Punjab.

Nguyên nhân vụ cháy đang được điều tra.

Trong khi đó, tại quốc gia láng giềng Pakistan, ít nhất 13 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một chiếc xe buýt nhỏ lao xuống khe núi ở tỉnh Punjab, miền Đông nước này.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra khi chiếc xe buýt lao khỏi đường gần khu vực Panj Peer thuộc huyện Khushab.

Trong số các nạn nhân có cả phụ nữ và trẻ em. Tài xế được cho là đã lái xe quá tốc độ dẫn tới mất kiểm soát phương tiện khi cua gấp.

Các đội cứu hộ và tình nguyện viên địa phương đã đến hiện trường, tìm kiếm thi thể nạn nhân và hỗ trợ đưa những người bị thương đến bệnh viện gần đó.

Ít nhất hai người bị thương đang trong tình trạng nguy kịch./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: https://www.vietnamplus.vn/tai-nan-giao-thong-gay-thuong-vong-nghiem-trong-tai-an-do-va-pakistan-post952145.vnp