Tai nạn cướp đi sinh mạng cha mẹ, bé gái 5 tuổi cứu sống em trai

Một bé gái 5 tuổi đã cứu sống em trai mình sau một vụ tai nạn xe hơi cướp đi mạng sống của cha mẹ các em tại Australia.

Hiện trường vụ tai nạn chết người gần Kondinin ở Tây Australia.

Hiện trường vụ tai nạn chết người gần Kondinin ở Tây Australia.

Trong một tuyên bố, cảnh sát miền tây Australia cho biết chiếc Land Rover Discovery của gia đình bé gái trên được tìm thấy vào sáng 27/12 tại Kondinin, cách thủ phủ bang Perth khoảng 280 km về phía đông.

Cha mẹ cô bé là Cindy Braddock, 25 tuổi và Jake Day, 28 tuổi, đã thiệt mạng tại hiện trường.

3 đứa con của họ may mắn sống sót sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, các bé bị mắc kẹt trong xe với thi thể cha mẹ trong nhiệt độ thiêu đốt đến khi được một người liên quan với gia đình phát hiện.

Theo hãng tin Nine News, gia đình 5 người - bao gồm bé gái và 2 em trai, 2 tuổi và 1 tuổi - đã được thông báo mất tích một ngày trước đó. Người họ hàng của họ tên là Michael Read nói với Nine News rằng bé gái 5 tuổi đã cứu sống em trai út của mình bằng cách giải thoát em khỏi chiếc ghế.

“Nếu không phải cô bé 5 tuổi tháo khóa ghế ô tô cho cậu bé 1 tuổi, thì cậu ấy đã không ở đây với chúng tôi ngày hôm nay” – ông Read nói và cho biết các bé phải chịu khổ sở hơn do nhiệt độ cao.

“Về cơ bản, họ đã bị mắc kẹt trong xe trong 55 giờ ở nhiệt độ 30 độ C” – ông nói thêm.

Cảnh sát cho biết những đứa trẻ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng mất nước nghiêm trọng. Nine News đưa tin, các bé sống sót với những vết thương không nguy hiểm đến tính mạng và dự kiến sẽ được xuất viện trong những ngày tới.

Theo CNN

Hải Yến

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/tai-nan-cuop-di-sinh-mang-cha-me-be-gai-5-tuoi-cuu-song-em-trai-post620908.html