Tai nạn, 7 người thương vong tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái

Một vụ tai nạn lao động khiến 5 người tử vong, 2 người khác bị thương vừa xảy ra tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái...

Theo nguồn tin riêng của PLO, khoảng 13h chiều nay, 22-4, đã xảy ra vụ tai nạn lao động tại Công ty CP Xi măng và Khoáng sản Yên Bái khiến 5 người tử vong.

Trao đổi với PLO, ông Trần Huy Tuấn - Chủ tịch tỉnh Yên Bái cho biết, tỉnh đang họp về vụ việc và sẽ thông tin cụ thể cho báo chí sau.

Hiện trường vụ việc. Ảnh CT

Theo thông tin ban đầu, trong quá trình sửa chữa dây chuyền nghiền đá ở Nhà máy xi măng thuộc Công ty này đã xảy ra sự cố khiến 5 người tử vong và một số khác bị thương.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tỉnh Yên Bái đã có mặt tại nhà máy xi măng trụ sở ở thị trấn Yên Bình, huyện Yên Bình để điều tra vụ việc.

Các cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái cũng tiến hành thăm hỏi, động viên gia đình các công nhân gặp nạn đồng thời phối hợp với Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội thực hiện các chính sách hỗ trợ theo quy định.

Xe cứu thương ra vào khu vực công ty. Ảnh CT

Danh tính 5 người tử vong gồm: Nông Văn Toản (xã Xuân Lai); Nông Văn Thoạt (xã Xuân Lai); Mai Thiên Hoàng (xã Xuân Lai); Lê Mạnh Cường (xã Yên Bình); Phạm Xuân Trường (xã Thịnh Hưng, cùng huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Danh tính 2 người bị thương đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu là Nông Văn Tuân (xã Tân Nguyên) và Phạm Minh Dương (xã Đại Đồng, huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái).

Cơ quan chức năng tỉnh Yên Bái đang điều tra, làm rõ vụ việc.

XUÂN NGUYỄN

Nguồn PLO: https://plo.vn/tai-nan-7-nguoi-thuong-vong-tai-cong-ty-cp-xi-mang-va-khoang-san-yen-bai-post786896.html