Tai nạn 5 người chết ở Tuyên Quang: Triệu tập tài xế xe container

Cơ quan công an triệu tập tài xế xe container lên làm việc để điều tra vụ tai nạn với xe khách khiến 5 người chết, 10 người bị thương.

Video: Hiện trường vụ tai nạn giữa ô tô khách với xe container, 5 người tử vong

Ngày 5/3, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho biết, cơ quan cảnh sát điều tra đã triệu tập Lê Văn Tâm (SN 1985, ở thị xã Kinh Môn, Hải Dương) lên làm việc.

Tâm là tài xế xe container biển kiểm soát 15C-075.26 kéo theo rơ-mooc biển kiểm soát 15R-008.96 gây tai nạn với xe khách giường nằm khiến 5 người chết, 10 người bị thương.

"Hiện tình trạng sức khỏe của tài xế đã ổn định để làm việc với cơ quan chức năng", lãnh đạo Công an tỉnh Tuyên Quang cho hay.

Theo đại diện Phòng CSGT Công an tỉnh Tuyên Quang, bước đầu Tâm khai đây là lần đầu tiên vận chuyển hàng từ Hà Nội lên Hà Giang nên không quen đường. Khoảng 1h30, Tâm lái container đến đoạn qua xã Tứ Quận huyện Yên Sơn, Tuyên Quang thì va chạm với xe khách.

Hiện trường vụ tai nạn.

Hiện trường vụ tai nạn.

Cùng ngày, trả lời PV VTC News, ông Lương Duyên Thống, Trưởng phòng Quản lý phương tiện và người lái (Cục Đường bộ Việt Nam) cho biết, ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, Cục đã trích xuất dữ liệu giám sát hành trình của 2 phương tiện.

Thời điểm xảy ra tai nạn lúc 1h36 ngày 5/3, tốc độ của xe khách giường nằm là 48km/h. Trước đó 15 giây, tốc độ của xe là 40km/h.

Trong khi đó, xe container chỉ lưu dữ liệu hành trình đến 23h51 ngày 4/3, khi xe đang dừng tại đường Hợp Châu - Đồng Tĩnh, xã Hoàng Hoa, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.

"Trên xe container có thiết bị giám sát hành trình, nhưng bằng cách nào đó dữ liệu đã không được truyền về Cục Đường bộ vào thời điểm tai nạn xảy ra. Xe container chạy với tốc độ bao nhiêu khi xảy ra va chạm vẫn chưa được xác định", ông Thống cho biết.

Rạng sáng nay, tài xế Phan Văn Quý (SN 1983, ở huyện Bắc Quang, Hà Giang) lái xe khách chạy tuyến cố định Hà Giang – Hà Nội, di chuyển trên Quốc lộ 2, hướng Hà Giang – Tuyên Quang. Khi đi đến xã Tứ Quận (huyện Yên Sơn), xe khách va chạm với xe container do Lê Văn Tâm điều khiển đang đi theo hướng ngược lại.

Vụ tai nạn khiến 5 người tử vong tại chỗ (2 nam, 3 nữ), 10 người bị thương được đưa đi cấp cứu (trong đó có tài xế xe khách).

Lực lượng CSGT kiểm tra nhanh nồng độ cồn, chất ma túy với 2 tài xế nhưng không phát hiện vi phạm.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do xe container đi đến đoạn đường cong, tài xế không làm chủ tốc độ, đánh lái sang trái dẫn đến va chạm với xe khách đang đi chiều ngược lại.

Thời điểm xảy ra tai nạn, cả hai phương tiện đều còn hạn kiểm định.

Danh tính các nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn gồm:

L.H.H.Q (SN 1989, trú tại xã Bình Hòa, huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương)

V.T.M.T (SN 1998, trú tại xã Tân Thành, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang)

V.H.C (SN 1987, trú tại xã Thụy Văn, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình)

T.N.T.D.V (SN 2000, trú tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam)

V.C.C (SN 1987, trú tại xã Mỹ An, huyện Thạch Phú, tỉnh Bến Tre).

Minh Tuệ - Thành Lâm

Nguồn VTC: https://vtcnews.vn/tai-nan-5-nguoi-chet-o-tuyen-quang-trieu-tap-tai-xe-xe-container-ar856909.html