Tại khu vực Hồ Tây: Người dân vẫn thờ ơ trong phòng, chống dịch Covid-19

  39 liên quanGốc

  Mặc dù diễn biến dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội đang hết sức phức tạp, tuy nhiên thay vì chấp hành nghiêm khuyến cáo của Bộ Y tế cũng như UBND TP thì quanh khu vực Hồ Tây một bộ phận người dân vẫn rất lơ là, chủ quan trong việc thực hiện phòng dịch.

  Trước đó, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP Hà Nội diễn ra vào chiều 5/5, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao tại công viên, vườn hoa; yêu cầu người dân hạn chế tập trung đông người, giữ khoảng cách tối thiểu 1m nơi công cộng để phòng chống dịch Covid-19.

  Một số quán cà phê quanh hồ vẫn lấn chiếm vỉa hè bày bàn bán hàng trong khi thực khách vô tư không đeo khẩu trang

  Thế nhưng, ghi nhận của phóng viên báo Kinh tế & Đô thị trong chiều nay (9/5) quanh khu vực Hồ Tây cho thấy, do là ngày cuối tuần, người dân đã đổ dồn ra Hồ Tây gây nên tình trạng ùn tắc. Rất đông người dân tập trung tại khu vực đường Thanh Niên, Nguyễn Đình Thi, Trích Sài và nhiều tuyến đường khác quanh Hồ Tây.

  Rất nhiều người dân vẫn vô tư bỏ khẩu trang khi đi tập thể dục quanh hồ

  Bên cạnh đó, một số quán cà phê vẫn bày bàn ra vỉa hè để bán hàng cho dù UBND TP Hà Nội đã có chỉ thị cấm triệt để. Việc giãn cách 1m cũng không được đảm bảo, người dân vô tư tụ tập mà "quên" đeo khẩu trang.

  Người dân vô tư đỗ xe trên vỉa hè, lòng đường gây mất trật tự an toàn giao thông một số tuyến đường ven hồ.

  Các khu tập thể dục công cộng quanh Hồ Tây vẫn được người dân vô tư sử dụng bất chấp việc đã được lực lượng chức năng chăng dây cảnh báo. Theo quan sát của phóng viên thì các biện pháp phòng dịch Covid-19 gần như không được người dân áp dụng tại đây.

  Các bạn trẻ "sẵn sàng" bỏ khẩu trang khi dừng lại hóng gió ở đường dạo ven Hồ Tây

  Trong khi đó, nhiều bạn trẻ vẫn vô tư tụ tập và thậm chí sẵn sàng bỏ khẩu trang để chụp ảnh hoàng hôn, trò chuyện ngay ven hồ. Các phương tiện để tràn ra lề đường gây ùn tắc, ảnh hưởng đến việc di chuyển trên các tuyến đường quanh hồ.

  Người dân vẫn vô tư tụ tập tại đường dạo ven hồ (khu vực đường Thanh Niên) khi không đảm bảo việc giữ khoảng cách 1m.

  Các khu vực tập thể dục công cộng quanh hồ vẫn rất đông người dân đến tập bất chấp việc UBND TP yêu cầu tạm dừng hoạt động thể dục, thể thao tại công viên, vườn hoa.

  Nguyên Bảo

   Nguồn Kinh Tế Đô Thị: http://kinhtedothi.vn/tai-ho-tay-nguoi-dan-van-tho-o-trong-phong-chong-dich-covid-19-418625.html