Tài khoản mạng xã hội của ông chủ Facebook Zuckerberg lại bị hack

Lần thứ hai trong năm nay, các tin tặc (hackers) tuyên bố họ đã bẻ khóa và xâm nhập được vào tài khoản mạng xã hội của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

Tài khoản mạng xã hội của ông chủ Facebook Zuckerberg lại bị hack - Ảnh 1

Nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg. (Nguồn: Getty Images)

Lần thứ hai trong năm nay, các tin tặc (hackers) tuyên bố họ đã bẻ khóa và xâm nhập được vào tài khoản mạng xã hội của nhà sáng lập Facebook, Mark Zuckerberg.

Theo ZDNet, mặc dù gần đây các mạng xã hội đã tăng cường bảo mật với việc kịch hoạt hệ thống xác thực hai yếu tố, song điều đó dường như chưa đủ làm khó những nhóm hacker như OurMine. Nhóm này đã truy cập và thay đổi được thông tin hồ sơ cá nhân của Giám đốc điều hành Facebook trên trang mạng xã hội Pinterest, hôm thứ Ba 15/11.

Không dừng ở đó, nhóm này còn tuyên bố đã chiếm được quyền truy cập vào mật khẩu và số điện thoại liên quan đến tài khoản Twitter của Zuckerberg.

Trước đây, OurMine từng tuyên bố họ đã có được thông tin như trên thông qua một mật khẩu LinkedIn, nhưng lần này, nhóm hacker có nguồn gốc từ Saudi Arabia này nói rằng họ không sử dụng một cơ sở dữ liệu bị rò rỉ.

Trên trang tài khoản Pinterest của Zuckerberg, nhóm này đã để lại dòng thông điệp; "Đừng lo lắng, chúng tôi chỉ là thử nghiệm bảo mật của bạn," và thêm vào địa chỉ web của nhóm.

OurMine không cho biết làm thế nào họ đã hack được tài khoản của Zuckerberg , nhưng tuyên bố rằng họ đã tìm ra 'một lỗ hổng trên Pinterest.'

Tài khoản mạng xã hội của ông chủ Facebook Zuckerberg lại bị hack - Ảnh 2

Tuyên bố đã chiếm được tài khoản Pinterest của Zuckerberg từ nhóm OurMine.

Tuy nhiên theo ZDNet, những tuyên bố kiểu như trên của OurMine chỉ là giả mạo.

Trong email của OurMine gửi đến trang tin ZDNet, nhóm này cũng chia sẻ tên người dùng và mật khẩu Twitter của Mark Zuckerberg, và nói rằng giám đốc điều hành Facebook đã kích hoạt xác thực hai yếu tố.

Nhóm này cũng hé lộ hai con số cuối trong dãy số liên quan đến tài khoản của Zuckerberg là 86, và rằng mật khẩu của Twitter hiện tại của Zuckerberg là mật khẩu Gmail cũ của ông cách đây sáu tháng.

Zuckerberg đã trở thành mục tiêu của OurMine từ tháng Sáu đồng thời gia nhập danh sách các tài khoản nhân vật nổi tiếng trong thế giới công nghệ bị nhóm hacker này hack.

Trước đó, OurMine cũng tuyên bố các cuộc tấn công tương tự trên tài khoản mạng xã hội của giám đốc điều hành Sundar Pichai của Google và nhà sáng lập Uber Travis Kalanick./.