Tai họa sắp ập xuống đầu Ronaldo vì đẩy trọng tài

Theo Marca, CR7 đối mặt án phạt cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận nếu hành động xấu xí của anh có tên trong biên bản trận đấu.

Phút 82, Real tổ chức phản công, Marco Asensio lừa qua một cầu thủ đối phương rồi tung cú chọc khe chuẩn xác cho Ronaldo. Siêu sao 32 tuổi dẫn bóng lao vào vùng 16,5 mét của Barca rồi ngã lăn ra sân sau khi tranh chấp với Samuel Umtiti.

Trọng tài De Burgos Bengoetxea cho rằng Ronaldo cố tình ăn vạ vì tác động không đủ mạnh. Trong lúc Ronaldo đang quay lưng về phía "vua áo đen", tỏ ra không đồng tình với quyết định thì ông De Burgos rút thẻ đỏ. Ngay lập tức, Ronaldo quay lại phản đối và có hành động đẩy sau lưng trọng tài.

Tai họa sắp ập xuống đầu Ronaldo vì đẩy trọng tài - Ảnh 1

Ronaldo tỏ thái độ trước quyết định của trọng tài.

Trên trang Goal, tác giả Ben Hayward nhận định Ronaldo có thể dính án phạt nguội khi trọng tài ghi lại sự việc vào biên bản. Ben Hayward lấy dẫn chứng tiền đạo Paolo Di Canio từng bị treo giò 11 trận vì đẩy trọng tài trong 1 trận đấu của Sheffield Wednesday tại Premier League vào năm 1998.

Báo Marca viện dẫn luật để tăng thêm độ thuyết phục. Theo điều 96 bộ luật của LĐBĐ Tây Ban Nha, cầu thủ có hành vi đẩy trọng tài có thể bị cấm thi đấu từ 4 đến 12 trận.

Marca cho biết trọng tài chính De Burgos Bengoetxea đã ghi lại vụ việc trong biên bản. Ông viết: "Khi tôi rút thẻ đỏ, Ronaldo đẩy nhẹ phía sau để biểu thị thái độ không đồng tình"

Bốn trong năm trận El Clasico gần nhất, Real kết thúc trận đấu với thế thiếu người. Đầu tiên, hồi tháng 11 năm 2015, trong trận lượt đi La Liga, Isco bị đuổi khỏi sân. Đến lượt về, Sergio Ramos đi tắm sớm. Tháng tư năm 2017, tại La Liga, lại là Sergio Ramos với pha phạm lỗi thô bạo dành cho Messi.

Minh Anh