Tái hiện kí ức tuổi thơ với Harry Potter bằng clip Stop Motion

Chất giọng miền Nam ấm áp của chàng trai cùng phương pháp làm clip theo kiểu Stop Motion đã lôi kéo fan của cuốn truyện đình đám một thời.

Harry Potter – Cuốn sách tuổi thơ của tôi” là tựa đề của clip thú vị này, bằng việc tái hiện những cảm giác quen thuộc mà Harry Potter từng mang đến cho người đọc: làm cho họ nghĩ rằng con rắn là loài có thể nói chuyện được, mèo là do ai đó biến hình thành, những con cú có thể đưa thư hay khiến họ rơi vào trạng thái “mơ mộng” khi tin rằng có thể tàng hình khi trùm một cái chăn đặc biệt lên đầu, bay lượn chỉ với một cái chổi...

Có một cuốn sách từng khiến nhiều người tin rằng họ có thể bay lượn khắp nơi chỉ với một cây chổi, nghĩ rằng rắn có thể nói chuyện và cú có thể đưa thư...

Và cả những cảm giác quen thuộc như chờ đợi sách phát hành mỗi tuần rồi hụt hẫng khi kết thúc chưng hửng... là những điều gắn bó với nhiều bạn trẻ thuộc thế hệ 8X

Chủ nhân clip làm theo kiểu Stop motion này còn lôi kéo người xem bằng chất giọng Nam bộ trầm ấm, cách kể chuyện tự sự gần gũi nhưng cũng vô cùng hấp dẫn. Anh chàng không ngại thừa nhận mình là fan bự của cuốn truyện đầy mê hoặc này: “Harry Potter đến một cách tình cờ bằng những cuốn sách nhỏ mang đầy màu sắc ma thuật của chị tôi mà có lẽ khi tôi chạm tay vào nó tôi đã dính một loại bùa, mà từ đó trở đi tôi luôn mong ngóng hằng tuần để được đọc”.

Đoạn clip còn đưa ra những chi tiết thật đến nỗi các fan của cuốn sách này phải gật đầu thừa nhận mình đã từng như: tiết kiệm tiền ăn sáng để mua sách, đọc đến đoạn hấp dẫn thì... hết truyện, Harry luôn là đề tài chém gió sôi nổi trong các buổi tụ tập bạn bè. Harry Potter đích thị là cuốn sách của tuổi thơ như chính chủ nhân clip nói.

Harry Potter – cuốn sách ma thuật gắn liền với tuổi thơ 8X Việt

Harry Pottter là bộ truyện của nhà văn nữ người Anh – J.K. Rowling, truyện kể về những cuộc phiêu liêu của cậu bé phù thủy Harry Potter và những người bạn thân tại ngôi trường phù thủy Hogwats. Những cuộc phiêu liêu tập trung vào cuộc chiến của cậu bé Harry chống lại chúa tể hắc ám Voldemort. Bộ truyện gồm 7 quyển, kết hợp nhiều yếu tố giả tưởng khiến bạn đọc trẻ tuổi bị chinh phục.

Harry Potter được xem là cuốn sách gối đầu giường, gắn bó với tuổi thơ của 8X Việt, phá vỡ sự “thống trị” của hàng loạt cuốn truyện tranh hấp dẫn cùng thời. Sau này, truyện được dựng thành phim với nhiều cảnh quay đẹp mắt và tiếp tục được 9X yêu mến một cách cuồng nhiệt.