Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả

Hóa thân thành bà chủ đoàn Lô tô phù du, tiết mục của Minh Dự được cho là tiểu phẩm hay nhất trong Cười Xuyên Việt tập 10.

Nếu như ở tập trước, tiểu phẩm của Minh Dự chưa thực sự khiến khán giã đã tai, đã mắt, thì đến tập này, chàng sinh viên Văn khoa đã khiến cả khán giả trường quay CXV phải đứng dậy vỗ tay hưởng ứng.

Với chủ đề về Bolero, với sự cố vấn của Huỳnh Lập, chàng diễn viên trẻ đã đem đến một tiểu phẩm vừa khiến người xem cười thả ga lại vừa rưng rưng nước mắt xót thương cho những phận đời 'trôi sông lạc chợ'.

Lấy cảm hứng từ những câu chuyện đời, chuyện nghề của những người trong đoàn hát Lô tô từ bộ phim cùng tên mà Huỳnh Lập, ca sĩ Phương Thanh, diễn viên Bình Minh và rất nhiều những diễn viên khác tham gia, Minh Dự đã mang lên sân khấu Đoàn Lô tô phù du với những tình tiết hài hước và có hậu.

Lô tô cùng Bolero - tiểu phẩm của thí sinh Minh Dự trong Cười Xuyên Việt tập 10

Câu chuyện về bà chủ gánh Lô tô khó tính, đến cả sinh nhật mình cũng chẳng nhớ, chỉ đến khi được các 'chị em bạn hiền' mua bánh tặng mới 'giật mình' ngỡ ngàng.

Rồi vẫn là cảnh bị bọn côn đồ siết nợ, nhưng Minh Dự đã khiến nhiều người phải bật cười vì không có cảnh lửa cháy đau thương, thay vào đó là cảnh bọn côn đồ bị đánh te tua, mang tiếng đi đòi tiền nhưng phải cho tiền lại 'con nợ'.

Lời thoại của Minh Dự cũng để lại nhiều ấn tượng, khiến ai cũng bất giác phải gật gù:

'Miệng đời nghiệt ngã quá mà, ốm thì bảo suy dinh dưỡng, làm cho mập thì nói ham ăn, im lặng thì nói không vui, nói một câu thì bảo nói nhảm... Làm bê đê thì nói lộ, hết lộ thì nói mình gồng, lấy chồng thì nói mình mê trai, không có ai nói mình ế, lên chùa nói mình đạo đức giả, về nhà nói mình tâm quỷ tâm ma...

Đi xa nói mình trốn nợ, ru rú trong nhà nói mình ích kỷ không chơi với ai, đăng hình lên mạng được mấy triệu like nói mình 'hack', còn đăng hình được mấy chục like vì vào mắng xấu như cún thì ai thèm like...'

Thế rồi, việc bà chủ gánh Lô tô từng bỏ nhà ra đi 20 năm trước chỉ vì gia đình không chấp nhận giới tính bị chính mẹ ruột của mình 'vạch trần thân phận' ngay trên sân khấu khiến tất cả mọi người phải rơi nước mắt.

Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả - Ảnh 1

Màn giả gái xuất sắc của Minh Dự

Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả - Ảnh 2

Với sự hỗ trợ của một loạt bạn diễn, tiểu phẩm của Minh Dự được nhiều khán giả ủng hộ.

Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả - Ảnh 3

Anh chàng tái hiện thành công phận đời trôi sông lạc chợ của những người trong gánh hát Lô tô

Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả - Ảnh 4

Tái hiện gánh Lô tô phù du trên sân khấu Cười Xuyên Việt, 'thánh chửi' Minh Dự lại cướp nước mắt khán giả - Ảnh 5

Sự diễn xuất của Minh Dự cùng với nữ nghệ sĩ Kim Phương khiến khán giả không cầm được nước mắt.

Trong tiểu phẩm này, Minh Dự và những người bạn diễn của mình còn trực tiếp thử sức mình với những ca khúc Bolero quen thuộc. Dù có bị vấp đôi lần do không bắt được tông với ban nhạc xong Minh Dự vẫn hoàn toàn bình tĩnh, tự tin xử lý và khiến vở kịch trở nên hoàn hảo hơn.

Cũng từ đó Minh Dự nhận được 'cơn mưa' lời khen từ BGK.

'Đây là tiết mục mà cả phần nhìn, phần nghe và cảm xúc đều rất là tốt... Cái diễn xuất của Dự, cái ứng biến trên sân khấu của em rất là tốt... đó là tố chất vô cùng cần thiết của một diễn viên chuyên nghiệp' – NS Hồng Vân nhận xét.

NS Hồng Vân còn chia sẻ rằng Minh Dự sẽ còn đi sâu hơn nữa vào trong những vòng trong của chương trình.

Với Việt Hương, người theo dõi dự từ đầu chương trình thì đến thời điểm này anh chàng đã khiến GK hoàn toàn hài lòng khi hoàn toàn nhập vào với nhân vật, tự tin trên sân khấu.

Chia sẻ về tiết mục của mình sau đêm diễn, Minh Dự cho biết, sau khi xem lại đến chính anh chàng cũng phải bật khóc vì tiết mục của mình. Hiện anh chàng đang cố gắng hết sức mình để có thể thể hiện được hết tài năng và cái duyên của mình với nghề diễn.

Theo Trà Trang/Baodatviet.vn