Tái diễn nhóm xe đạp lấn làn ôtô đường Võ Nguyên Giáp

Dù cơ quan chức năng đã nhiều lần xử phạt, nhưng tình trạng nhóm người đạp xe thể dục bất chấp nguy hiểm, đi vào đường Võ Nguyên Giáp dành cho ô tô lưu thông tốc độ 80-90km/h vẫn tái diễn.

Ngày 22/2, mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại tình huống giao thông nguy hiểm, khi một nhóm người đạp xe thể dục đã bất chấp luật giao thông đi vào làn đường dành riêng cho ô tô.

Theo nội dung clip, sự việc xảy ra vào khoảng 6h sáng 22/2. Lúc này, trên đường Võ Nguyên Giáp (đoạn qua địa bàn huyện Đông Anh, Hà Nội) xuất hiện nhóm người đạp xe thể dục với tốc độ cao. Nhóm xe đạp ngang nhiên đi lấn vào làn đường dành cho ô tô gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông.

Đoàn xe đạp đi vào đường Võ Nguyên Giáp ngày 22/2. Video: Người dân cung cấp

Theo thiết kế, đường Võ Nguyên Giáp có 6 làn dành riêng cho ôtô, tốc độ tối đa 80-90km/h. Vì vậy, ôtô thường di chuyển với tốc độ cao trên đoạn đường này, các loại phương tiện thô sơ chỉ được di chuyển ở đường gom hai bên.

Sau khi đoạn clip được chia sẻ, nhiều tài khoản mạng xã hội đã tỏ ra bất bình trước hành động liều lĩnh, coi thường pháp luật của nhóm người đi xe đạp này. "Đường cấm xe đạp, xe máy, nhưng họ vẫn đi vào. Và không chỉ đi vào ở làn khẩn cấp, có thời điểm còn đi hẳn làn bên trái sát dải phân cách, nơi ôtô được phép chạy tối đa 80-90 km/h", tài khoản Hà Lê cho hay.

Đây không phải lần đầu tiên xảy ra tình trạng đoàn xe đạp đi vào làn đường dành cho ôtô chạy tốc độ cao trên đường Võ Nguyên Giáp. Trước đó, ngày 26/9, một nhóm khoảng hơn 10 người đi xe đạp vào làn ôtô trên đường Võ Nguyên Giáp, hướng Nội Bài đi cầu Nhật Tân và xảy ra va chạm với một ôtô đi cùng chiều.

Điều đáng nói, khi bị tài xế ôtô nhắc nhở, những người đạp xe đạp lập tức hò nhau quây kín chiếc ôtô rồi đe dọa, xúc phạm lái xe. Vụ việc khiến tuyến đường Võ Nguyên Giáp ùn tắc kéo dài.

Chỉ huy Đội Cảnh sát giao thông số 15 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, đoàn người đi xe đạp vào đường Võ Nguyên Giáp là sai, đoạn đường này cấm xe đạp và người đi bộ.

Đội CSGT số 15 vẫn thường xuyên cắm chốt để xử lý người dân đạp xe thể dục vào tuyến đường này, nhưng hễ vắng mặt lực lượng là một số người lại vi phạm.

Minh Ngọc

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/clip-tai-dien-nhom-xe-dap-lan-lan-oto-duong-vo-nguyen-giap-169240222143546328.htm