Tái diễn nạn nẹt pô, đua xe trên cầu Cống Cái Lớn

  Báo Pháp Luật TP.HCM
  412 liên quanGốc

  Dù lực lượng công an đã từng vây bắt nhưng các thanh thiếu niên vẫn tiếp tục tụ tập nẹt pô, đua xe trên cầu Cống Cái Lớn (Kiên Giang).

  Video: Tái diễn nạn nẹt pô, đua xe trên cầu Cống Cái Lớn

  Cầu Cống Cái Lớn thuộc công trình thủy lợi ngăn mặn Cái Lớn - Cái Bé nối hai huyện Châu Thành và An Biên của tỉnh Kiên Giang.

  Kể từ khi công trình hoàn thành đưa vào sử dụng, nơi đây được các bạn trẻ chọn để làm nơi chụp ảnh check-in, tham quan, hóng mát... Cạnh đó, xuất hiện một số thanh niên “đam mê tốc độ” đưa các phương tiện được độ pô đến đây để thể hiện.

  Một người dân địa phương cho hay tình trạng đua xe, nẹt pô xảy ra từ khi công trình cống ngăn mặn hoàn thành đưa vào sử dụng. Thường vào buổi chiều, các thanh niên khoảng 18-20 tuổi đưa xe đến đây thay phiên rú ga, nẹt pô, thậm chí chạy xe phóng đi với tốc độ nhanh, bốc đầu... trong sự cổ vũ của những người đi cùng.

  Bên cạnh những người đến công trình để tham quan, hóng mát, có rất nhiều thanh niên đến đây để "khoe xe". Ảnh: MỘC LOAN

  Bên cạnh những người đến công trình để tham quan, hóng mát, có rất nhiều thanh niên đến đây để "khoe xe". Ảnh: MỘC LOAN

  “Người cầm lái chạy hết một vòng trên cầu rồi tập kết về một chỗ để cỗ vũ cho xe khác trổ tài. Sau đó cả nhóm giải tán, chạy theo nhiều hướng khác nhau, rồi khoảng nửa tiếng sau lại tụ về tiếp tục hoặc có nhóm khác đến “thể hiện” - một người dân địa phương chia sẻ.

  Đầu tháng 12-2021, tại cầu Cống Cái Lớn, Công an Kiên Giang đã ra quân vây bắt hàng chục thanh niên có hành vi điều khiển mô tô lạng lách, nẹt pô, đua xe trái phép trên cống ngăn mặn này. Tuy nhiên, sau đợt vây bắt đó tình trạng chỉ tạm lắng đi.

  Theo video được người dân ghi lại được trong chiều 19-12, một thanh niên nẹt pô, chạy với tốc độ nhanh và bốc đầu xe. Do lỡ đà, người này và phương tiện đã vướng vào dây thép bảo vệ công trình và bị ngã.

  Ngày 19-12, trong lúc mải mê "thể hiện", thanh niên áo trắng đã vướng vào dây thép bào vệ công trình và té ngã. Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp

  Ngày 19-12, trong lúc mải mê "thể hiện", thanh niên áo trắng đã vướng vào dây thép bào vệ công trình và té ngã. Ảnh cắt từ clip do người dân cung cấp

  Từng chứng kiến nhiều vụ té ngã, đua xe nẹt pô trên công trình này, ông NHH cho hay: “Mấy thanh niên này bất chấp lắm, chạy đại vậy đó rồi trúng vào sợi dây cáp cái nó đứt. Đa số tuổi còn nhỏ, mà chạy dữ lắm, xe toàn là xe độ pô nó kêu lớn lắm...”

  Theo tìm hiểu, những ngàng ty cuối tuần thường là thời gian tụ hội của các thanh niên thích thể hiện này. Tuy nhiên với nhiều người dân địa phương thì những thanh niên này như một nỗi ám ảnh kinh hoàng và lo sợ tai nạn sẽ đến với mình.

  Em NNH (ngụ huyện An Biên) tâm sự: “Lâu lâu rảnh em ra đây chơi nhưng khi thấy có đua xe là em đi chỗ khác, sợ lắm, vì mấy người đó chạy nhanh lắm, lỡ mất lái là tông vô mình”.

  Sáng 23-12, trao đổi qua điện thoại, ông Phạm Thống Nhất, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang cho hay Ban sẽ phối hợp với lực lượng công an và địa phương để xử lý tình trạng trên.

  Dự án cống thủy lợi Cái Lớn - Cái Bé do BQL Đầu tư và Xây dựng thủy lợi 10 (Bộ NN&PTNT) làm chủ đầu tư hợp phần xây dựng công trình.

  Dự án có tổng vốn đầu tư giai đoạn 1 hơn 3.300 tỉ đồng, trong đó, chi phí xây dựng trên 2.140 tỉ đồng, chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng trên 133,7 tỉ đồng.

  Dự án có mục tiêu kiểm soát mặn, giải quyết mâu thuẫn giữa vùng nuôi trồng thủy sản ven biển và vùng sản xuất nông nghiệp của các tỉnh thuộc lưu vực sông Cái Lớn - Cái Bé là Kiên Giang, Hậu Giang và Bạc Liêu. Đồng thời, góp phần phát triển thủy sản ổn định ở vùng ven biển của tỉnh Kiên Giang.

  CHÂU ANH

  Nguồn PLO: https://plo.vn/an-ninh-trat-tu/tai-dien-nan-net-po-dua-xe-tren-cau-cong-cai-lon-1035217.html