Tài chính 24h: Tỷ giá có thể sắp đảo chiều?

Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tỷ giá tăng nhanh trong một thời gian ngắn, tức là trong mấy ngày qua chủ yếu là do yếu tố tâm lý.

Tài chính 24h: Tỷ giá có thể sắp đảo chiều? - Ảnh 1

Giá USD diễn biến trái chiều sau phát biểu của Nhà điều hành

Cuối chiều 24/11, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, nhà điều hành đang bám sát thị trường và diễn biến của tỷ giá USD /VND, chủ động thực hiện các biện pháp và công cụ điều hành phù hợp để ổn định, kể cả sẵn sàng bán ngoại tệ.

Theo bà Hồng, Ngân hàng Nhà nước đánh giá những diễn biến về tỷ giá trên thị trường trong nước trong thời gian vừa qua là dễ hiểu, vì từ đầu năm 2016 Ngân hàng Nhà nước đã chuyển sang cách thức điều hành tỷ giá mới linh hoạt hơn, tức là cho phép tỷ giá biến động hàng ngày phù hợp với những diễn biến trên thị trường trong nước và quốc tế. (Xem tiếp)

Giá vàng SJC tiếp tục “đổ đèo”

8h45 sáng nay (25/11), giá vàng miếng SJC tại Công ty TNHH MTV Vàng bạc đá quý Sài Gòn - SJC tiếp tục giảm tới 160 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều mua vào và bán ra so với giá khảo sát sáng qua. Đây là phiên giảm thứ ba liên tiếp của kim loại quý.

Cụ thể, giá vàng của doanh nghiệp tại TP.HCM đang được giao dịch ở mức 35,28 - 35,48 triệu đồng/lượng trong khi tại Hà Nội là 35,28-35,48 triệu đồng/lượng.

Giá vàng miếng SJC tại công ty TNHH Vàng bạc đá quý Bảo Tín Minh Châu cũng được điều chỉnh giảm, hiện ở mức 35,39-35,61 triệu đồng/lượng, giảm 140 nghìn đồng/lượng ở cả hai chiều. (Xem tiếp)

SHB: Chị gái “bầu” Hiển chỉ mua vào 2 triệu cổ phiếu

Nhằm mục đích thực hiện đầu tư, bà Đỗ Thị Minh Nguyệt, chị gái ông Đỗ Quang Hiển - chủ tịch HĐQT Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã mua thêm 2 triệu cổ phiếu SHB.

Theo đó, giao dịch đã diễn ra từ ngày 25/10/2016 đến ngày 22/11/2016 với phương thức thỏa thuận và khớp lệnh.

Trước giao dịch, bà Nguyệt nắm giữ hơn 5,3 triệu cổ phiếu, chiếm tỷ lệ 0,56%. (Xem tiếp)

Linh Linh