Tắc trong thông quan ô tô chở tiền

(baodautu.vn) Các doanh nghiệp sẽ phải nộp nhiều tiền thuế hơn so với thời điểm trước năm 2012 nếu không chứng minh được các dòng xe vẫn gọi là xe chở tiền, có đủ điều kiện để hưởng thuế suất thuế nhập khẩu thấp.

Một số lô hàng xe ô tô có mục đích chở tiền, được nhập khẩu từ cuối năm 2011, đầu năm 2012 trở lại đây đang gặp vướng mắc về phân loại hàng hóa. Một doanh nghiệp nhập khẩu 50 xe ô tô chở tiền gặp vướng mắc này cho hay, lô hàng đã nhận được giấy xác nhận đạt tiêu chuẩn thiết kế chở tiền do Ngân hàng Nhà nước cung cấp, nhưng vẫn chưa thể thông quan được do doanh nghiệp và hải quan không thống nhất về phân loại mã số hàng hóa theo Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi áp dụng từ năm 2012.

Đại diện của doanh nghiệp cho hay, theo hướng dẫn tại Điều 1, Thông tư 110/2010/TT-BTC, xe thiết kế chở tiền được phân loại vào nhóm 87.05 của Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi năm 2011 được ban hành kèm theo Thông tư 184/2010/TT-BTC. Cụ thể được xếp vào dòng thuế 8705.90.90.10 với mô tả hàng hóa là xe thiết kế chở tiền.

Tuy nhiên, tại Biểu thuế nhập khẩu ưu đãi năm 2012 kèm theo Thông tư 157/2011/TT-BTC có hiệu lực từ ngày 1/1/2012, nhóm 87.05, mà cụ thể là phân nhóm 8705.90.90 đã bỏ dòng mô tả hàng hóa xe chở tiền. Thực tế này sẽ khiến doanh nghiệp phải chịu mức thuế suất thuế nhập khẩu xe ô tô rất cao nếu loại xe chở tiền như mọi khi vẫn nhập khẩu được áp vào các mã số khác có mức thuế nhập khẩu từ 68% đến 83%, thậm chí có thể phải chịu thêm thuế tiêu thụ đặc biệt nếu là xe chở người dưới 9 chỗ ngồi.

So với thuế suất thuế nhập khẩu ưu đãi theo Thông tư 184/2010/TT-BTC cho mã HS 8705.90.90.10 là 10% mà các doanh nghiệp đã được hưởng bấy lâu, thì mức chênh lệch thuế suất này không hề nhỏ. Vì vậy có thể thấy trước các thiệt hại kinh tế với doanh nghiệp.

Tìm hiểu vấn đề này, phóng viên Báo Đầu tư đã có nhiều thông tin liên quan. Một chuyên gia phân loại hàng hóa của Tổng cục Hải quan cho hay, thực hiện cắt giảm thuế theo cam kết gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới (WTO), Nghị định thư quy định việc thực hiện Danh mục Biểu thuế hài hòa ASEAN (AHTN) 2012, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư 157/2011/TT-BTC về Biểu thuế xuất khẩu, nhập khẩu ưu đãi theo danh mục mặt hàng chịu thuế để thi hành từ năm 2012.

Mặt hàng xe ô tô thiết kế để chở tiền được quy định chi tiết tại dòng thuế 8705.90.90.10 trước đây đã được thay đổi theo mã số mới, tên gọi mới trong Biểu thuế xuất nhập khẩu năm 2012, để đúng với quy định thống nhất phải tuân thủ trong ASEAN. Hiện chỉ còn quy định “xe bọc thép để chở hàng hóa có giá trị” nằm trong nhóm 8704 của Biểu thuế nhập khẩu năm 2012 và được phân loại cụ thể tùy theo dung tích động cơ. Mặt hàng “xe bọc thép để chở hàng hóa có giá trị” có thuế suất nhập khẩu ưu đãi là 15%. Nếu có xuất xứ ASEAN sẽ được hưởng thuế suất nhập khẩu ưu đãi 5%.

Nhưng “xe bọc thép để chở hàng hóa có giá trị” phải đáp ứng một số các tiêu chí được quy định. Khi doanh nghiệp nhập khẩu xe ô tô, cơ quan hải quan sẽ căn cứ vào các hướng dẫn để phân loại hàng hóa, rồi áp thuế nhập khẩu theo quy định. Cũng chiếu theo quy định này, việc xác nhận của Ngân hàng Nhà nước về “xe thiết kế để chở tiền” riêng lẻ cho từng trường hợp như trước năm 2012 là không còn cần thiết.

Xét về hành chính, việc bớt phải xin xác nhận của Ngân hàng Nhà nước là giảm bớt thủ tục cho cả cơ quan quản lý nhà nước lẫn doanh nghiệp, nhất là khi các tiêu chí để xác định mặt hàng phù hợp với các quy định quốc tế mà Việt Nam là thành viên.

Tuy nhiên, điều này lại khiến các doanh nghiệp nhập khẩu hay các ngân hàng không vui, bởi mất những lợi thế nhất định trong việc sử dụng loại xe được gọi là “xe có thiết kế chở tiền” như trước đây.

Xác nhận của cơ quan đăng kiểm cho một lô hàng xe chở tiền đang nằm chờ thông quan cho hay, chiếc xe này được lắp ráp thành ô tô chở 05 người và két đựng tiền bằng cách tháo bỏ hàng ghế sau cùng của ô tô con 07 chỗ ngồi để lắp đặt két đựng tiền vào khoang phía sau. Số người cho phép chở, kể cả lái xe là 05 người, khối lượng hàng chuyên chở cho phép theo thiết kế và cho phép tham gia giao thông không phải xin phép là 186 kg, tổng trọng lượng có tải 2.499 kg, cơ cấu chuyên dùng: két đựng tiền và các trang thiết bị kèm theo.

Điều này cũng có nghĩa, dòng xe được gọi là chở tiền mà các doanh nghiệp vẫn nhập khẩu về phục vụ cho nhiều ngân hàng sử dụng bấy lâu xem ra chưa đáp ứng được tiêu chuẩn “xe bọc thép để chở hàng hóa có giá trị” được hướng dẫn tại Biểu thuế nhập khẩu năm 2012.