Tác hại của việc đặt điện thoại bên cạnh khi ngủ, chế độ nào giảm bức xạ tối đa của điện thoại

Nhiều người thường có thói quen đặt điện thoại bên cạnh khi đi ngủ, tuy nhiên điều này gây rất nhiều bất lợi cho sức khỏe. Vì vậy khi ngủ hãy chuyển điện thoại về chế độ sau đây để giảm thiểu bức xạ tối đa nhé.

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, điện thoại di động đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi người. Chúng ta sử dụng điện thoại hàng ngày cho đến lúc đi ngủ, thậm chí nhiều người có thói quen đặt điện thoại bên cạnh khi ngủ để tiện sử dụng khi cần thiết. Tuy nhiên, việc làm này có thẻ gây ra những tác hại không nhỏ cho sức khỏe.

Bất kỳ chiếc điện thoại thông minh nào cũng đều phát ra những bức sóng vô hình. Điều này được cảnh báo ngay với những chiếc điện thoại đời đầu. Chúng dường như vô hại nếu bạn tiếp xúc không nhiều. Nhưng ngày nay, việc tiếp xúc và giữ thói quen để điện thoại cạnh bên có ở nhiều người, sau một khoảng thời gian dài, chúng ta dễ bị ảnh hưởng đến sức khỏe và giấc ngủ. Những tác hại có thể kể đến như: giảm chất lượng giấc ngủ, rối loạn nhịp sinh học, tăng nguy cơ mắc các bệnh mãn tính,…

Ảnh minh họa.

Ảnh minh họa.

Vì vậy, để giảm thiểu vấn đề này, trước khi đi ngủ bạn nên chuyển điện thoại về chế độ máy bay. Việc làm này sẽ giúp bạn giảm thiểu bức xạ, không bị làm phiền và giấc ngủ sẽ được sâu hơn.

Theo bác sĩ Gary Larson (Giám đốc y tế tại Trung tâm trị liệu Procure Proton, Mỹ), việc chuyển điện thoại sang chế độ máy bay khi ngủ sẽ giúp vô hiệu hóa bộ sóng phát RF (sóng siêu âm vô tuyến điện). Lúc này, lượng bức xạ mà chúng phát ra sẽ được giảm đi và hạn chế những nguy hại tới sức khỏe của con người.

Hơn nữa, việc để điện thoại ở chế độ máy bay khi ngủ còn giúp bạn sạc pin nhanh hơn và thiết lập lại cấu hình mạng. Đây là điều cần thiết để giúp chiếc điện thoại của bạn bền bỉ, tốc độ lướt nhanh hơn.

- Video: Làm thế nào để biết bạn đang ăn thừa muối? Nguồn: Báo Phụ nữ.

Theo SHTT&ST

Nguồn Doanh Nghiệp: https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/tac-hai-cua-viec-dat-dien-thoai-ben-canh-khi-ngu-che-do-nao-giam-buc-xa-toi-da-cua-dien-thoai/20231208051743165