Tác giả Suda Takuya thắng giải Đặc biệt Canon Photomarathon 2020

Lần đầu tiên được thực hiện dưới hình thức trực tuyến, cuộc thi Ảnh sáng tác nhanh Canon PhotoMarathon 2020 có sự tham dự của hơn 3.000 người với hơn 2.000 ảnh dự thi. Kết quả, giải Đặc biệt thuộc về Suda Takuya.

Đây là cuộc thi do Công ty TNHH Canon Marketing Việt Nam tổ chức hằng năm tại Việt Nam, nhằm tạo sân chơi cho người yêu nhiếp ảnh cả nước thể hiện khả năng sáng tác ảnh nhanh theo chủ đề do Ban tổ chức lựa chọn.

Sau rất nhiều mong chờ, Canon PhotoMarathon 2020 đã chính thức diễn ra vào 8h sáng ngày 28/11/2020 với chủ đề đầu tiên được công bố: “Ô vuông”, thông qua hình thức livestream.

Ngay khi vừa công bố, chủ đề này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm và phản ứng tích cực từ phía người tham dự. Là một chủ đề thiên về yếu tố kỹ thuật, đòi hỏi người chụp cần có kỹ năng nhất định để căn chỉnh bố cục nhằm ghi lại bức ảnh chứa đựng yếu tố hình học “ô vuông”.

Chủ đề thứ hai là “Kết nối”, được công bố vào lúc 13h00 cùng ngày. “Kết nối” là chủ đề mang tính trừu tượng, dù không phải là chủ đề mới nhưng lại là chủ đề không bao giờ cũ trong nhiếp ảnh.

Sau hơn 8 giờ tranh tài, từ hơn 2,000 bức ảnh dự thi, Ban giám khảo đã tìm ra 15 bức ảnh xuất sắc nhất. Trong đó, Giải Đặc Biệt thuộc về bức ảnh của tác giả Suda Takuya với chủ đề “Kết nối”. Tác giả Suda Takuya là người nước ngoài đầu tiên có tác phẩm đoạt Giải Đặc Biệt trong lịch sử cuộc thi Canon PhotoMarathon tại Việt Nam.

Nhận xét về tác phẩm đoạt giải Đặc biệt, nghệ sĩ nhiếp ảnh Hải Thanh, thành viên Ban giám khảo nhận xét, bức ảnh đã đạt được cả tiêu chí về kỹ thuật nhiếp ảnh và nội dung. Trong đó, người phụ nữ tiếp xúc với đứa trẻ bằng cách nắm tay, thể hiện một sự kết nối rất tự nhiên. Ngoài ra, ánh sáng dịu dàng, màu sắc ấm tạo cảm giác dễ chịu và gần gũi, chạm đến trái tim người xem.

Ngoài giải Đặc biệt, Ban tổ chức còn công bố 15 giải khác. Chủ đề "Kết nối" có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 4 giải Ấn tượng. Chủ đề "Ô vuông" có 1 giải Nhất thuộc về tác giả Đỗ Bá Hưng và 1 giải Nhì, 1 giải Ba, 5 giải Ấn tượng.

Các tác phẩm đoạt giải của cuộc thi ảnh Canon PhotoMarathon 2020:

Giải Đặc biệt chủ đề "Kết nối" thuộc về tác giả Suda Takuya.

Giải Đặc biệt chủ đề "Kết nối" thuộc về tác giả Suda Takuya.

Giải Nhất chủ đề "Kết nối" của tác giả Lại Thị Ngọc Hiếu.

Giải Nhì chủ đề "Kết nối" của tác giả Nguyễn Hữu Tuyền.

Giải Ba chủ đề "Kết nối" của tác giả Phạm Quang Thành

Giải Nhất chủ đề "Ô vuông" của tác giả Đỗ Bá Hưng.

Giải Nhì chủ đề "Ô vuông" của tác giả Trình Phương Thảo.

Giải Ba chủ đề "Ô vuông" của tác giả Phạm Quang Huy.

Thanh Xuân

Nguồn ANTĐ: https://anninhthudo.vn/tac-gia-suda-takuya-thang-giai-dac-biet-canon-photomarathon-2020-post451417.antd