Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam

Nữ nhà văn Hwang Sun Mi – tác giả cuốn tiểu thuyết “Cô gà mái xổng chuổng” sẽ đến Việt Nam để giao lưu cùng độc giả Hà Nội và TP.HCM.

Hwang Sun Mi sinh năm 1963 ở Hongseong, Hàn Quốc. Bà theo học sáng tác tại đại học Nghệ thuật Seoul. Xuất hiện lần đầu với tư cách một nhà văn vào năm 1995, đến nay Hwang Sun Mi đã xuất bản được hơn 30 cuốn sách bao gồm nhiều thể loại khác nhau. Tác phẩm của Sun Mi chạm đến hàng loạt chủ đề, như sự va chạm và dàn xếp giữa truyền thống và hiện đại; vấn đề cùng sinh tồn và việc theo đuổi tự do, tất cả lồng ghép rải rác xen giữa các mô típ truyền thống. Bà được biết đến nhiều nhất với tư cách một tác giả văn chương fantasy (kỳ ảo), với tư duy phê phán nền văn minh hiện đại và niềm kính sợ to lớn với thiên nhiên và các sinh vật tự nhiên.

Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam - Ảnh 1

Nữ nhà văn Hwang Sun Mi

Hwang Sun Mi được trao nhiều giải thưởng văn học thiếu nhi trong nước, trong đó có Giải thưởng truyền thông thiếu nhi của đài SBS (SBS Children’s Media Award) năm 2001 và Giải thưởng văn học thiếu nhi Se-jong (Se-jong Children’s Literature Award) năm 2003. Ở Việt Nam, độc giả biết đến bà với nhiều đầu sách như “Cô gà mái xổng chuồng”, “Chó xanh Lông Dài”, “Những người bạn ở thung lũng mặt trời mọc”, “Phiếu bé hư”…

Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam - Ảnh 2

Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam - Ảnh 3

Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam - Ảnh 4

Tác giả 'Cô gà mái xổng chuồng' đến Việt Nam - Ảnh 5

Những tác phẩm của Hwang Sun Mi gần gũi với thế giới tuổi thơ

Tại Hà Nội, nhà văn Hwang Sun Mi sẽ có buổi giao lưu với độc giả vào 9h30 ngày 24-11 tại tầng 3, The Coffee House (23M Hai Bà Trưng) với sự tham gia của nhà văn Lê Phương Liên, Phó trưởng Ban Văn học thiếu nhi Hội nhà văn Việt Nam và ThS. Tạ Thành Tấn – Giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội.