Tác giả Bùi Thị Khánh Linh đoạt giải Nhất cuộc thi Ý tưởng tình nguyện

Sáng 16-6, Tỉnh đoàn đã tổ chức vòng chung kết cuộc thi Ý tưởng tình nguyện tỉnh Đồng Nai năm 2024.

Các tác giả, nhóm tác giả trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo tại vòng chung kết. Ảnh: Nga Sơn

Các tác giả, nhóm tác giả trình bày ý tưởng trước Ban giám khảo tại vòng chung kết. Ảnh: Nga Sơn

Tại vòng chung kết, tác giả, nhóm tác giả của 10 ý tưởng tình nguyện xuất sắc được tuyển chọn từ vòng sơ khảo đã thuyết trình ý tưởng, giải pháp và trả lời câu hỏi Ban giám khảo đặt ra.

Trong quá trình đặt câu hỏi phản biện, Ban giám khảo cũng đã định hướng để các tác giả, nhóm tác giả bổ sung, hoàn thiện ý tưởng tình nguyện.

Kết quả, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho ý tưởng Phiên chợ đồ cũ 10 ngàn đồng gây quỹ an sinh xã hội của tác giả Bùi Thị Khánh Linh, Bí thư Đoàn phường Trung Dũng (thành phố Biên Hòa).

Giải nhì thuộc về tác giả Nguyễn Bình Luân (Trường đại học Đồng Nai) với ý tưởng Cùng em sử dụng mạng xã hội an toàn.

Giải ba thuộc về nhóm tác giả Lê Minh Dương và Lê Thị Vân Dung (phường Trảng Dài, thành phố Biên Hòa) với ý tưởng Phân bón hữu cơ vi sinh Plantex. Ngoài ra, Ban Tổ chức đã trao 5 giải khuyến khích và 2 giải phụ.

Đại biểu chụp hình với tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cuộc thi tại lễ trao giải. Ảnh: ĐVCC

Đại biểu chụp hình với tác giả, nhóm tác giả đoạt giải cuộc thi tại lễ trao giải. Ảnh: ĐVCC

Cuộc thi Ý tưởng tình nguyện tỉnh Đồng Nai được triển khai từ tháng 3. Sau hơn 1 tháng phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 28 ý tưởng tình nguyện của các tác giả, nhóm tác giả gửi về.

Hầu hết các ý tưởng tham gia dự thi đều xoay quanh các hoạt động tình nguyện xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu; xây dựng đô thị văn minh; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu. Một số ý tưởng liên quan đến an toàn giao thông; an sinh xã hội; chăm lo cho thiếu nhi…

Sau vòng chung kết, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn ý tưởng có tính khả thi để có hướng hỗ trợ, triển khai trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè.

Nga Sơn

Nguồn Đồng Nai: https://baodongnai.com.vn/tin-moi/202406/tac-gia-bui-thi-khanh-linh-doat-giai-nhat-cuoc-thi-y-tuong-tinh-nguyen-3391ca3/