Tắc đường 3 km nhiều giờ trên cổng trời Quản Bạ

Tình trạng tắc đường kéo dài khoảng 3km do lượng người và phương tiện của khách du lịch đến tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn quá đông.

Ngày 12/11, tuyến Quốc lộ 4C (dốc cổng trời Quản Bạ) từ thành phố Hà Giang đi bốn huyện vùng cao núi đá phía Bắc của tỉnh thuộc Cao nguyên đá Đồng Văn đã xảy ra tình trạng tắc đường cục bộ kéo dài khoảng 3km khi lượng người và phương tiện của khách du lịch đến tham quan Cao nguyên đá Đồng Văn quá đông.

Tắc đường 3 km nhiều giờ trên cổng trời Quản Bạ - Ảnh 1

Lực lượng CSGT vất vả điều tiết giao thông.

Đến 12h trưa nay, các phương tiện giao thông qua các điểm tắc cục bộ này vẫn gặp khó khăn. Hàng trăm chiếc ôtô và xe máy của khách du lịch nối đuôi nhau đổ dồn cùng một lúc trong ngày cuối tuần lên Cao nguyên đá. Tuyến Quốc lộ 4C vốn đã chật hẹp, lại đang trong quá trình tu sửa, nâng cấp; nhiều chiếc xe tải chở cát quá tải gây ách tắc đường. Lòng đường đã hẹp nay lại càng hẹp hơn, gây cản trở lớn cho các phương tiện tham gia giao thông. Những vị khách du lịch di chuyển bằng xe máy cần chú ý đường đi do trời sương mù và đường rất lầy.

Tắc đường 3 km nhiều giờ trên cổng trời Quản Bạ - Ảnh 2

Quá tải do khách du lịch quá đông.

Với lượng khách du lịch lên Cao nguyên đá tăng mạnh trong những ngày chuẩn bị diễn ra Ngày hội văn hóa dân tộc Mông toàn quốc lần thứ 2 nên các ngành chức năng của tỉnh Hà Giang và bốn huyện vùng cao núi đá phía Bắc tỉnh cần tăng cường công tác phối hợp tuần tra, kiểm soát giao thông để có hướng xử lý kịp thời; nhanh chóng khắc phục khi có sự cố xảy ra để đảm bảo giao thông thông suốt trên các tuyến đường, nhất là các tuyến đường vào các điểm, khu du lịch ở Cao nguyên đá./.

Phạm Phong/VOV - Đông Bắc