'Tá hỏa' phát hiện bom còn nguyên kíp nổ khi xúc cát

Những người thợ xây dựng trong lúc xúc cát đã phát hiện một quả bom trước sân nhà anh Lê Thanh Bình, khu phố Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang.

Quả bom nhọn một đầu, phần đuôi còn nguyên kíp nổ.

Trao đổi với phóng viên TTXVN trưa 17/4 tại hiện trường nơi có quả bom, anh Lê Thanh Bình cho biết, gia đình anh xây thêm công trình phụ sau nhà nên mua cát về đổ ở sân nhà. Thời điểm phát hiện quả bom (ngày 12/4), cả nhà anh Bình đi vắng và quả bom lẫn trong đống cát. Quả bom có kích thước dài khoảng 35 cm, đường kính khoảng 12 cm, nhọn một đầu, phần đuôi còn nguyên kíp nổ.

Ngay sau khi phát hiện có bom, anh Bình báo với cơ quan quân sự huyện Vĩnh Thuận và đã có lực lượng đến kiểm tra, lập biên bản.

Tuy nhiên, đã mấy ngày qua mà vẫn chưa có lực lượng chức năng đến làm công tác di dời quả bom. Gia đình anh Lê Thanh Bình và chị Nguyễn Thị Cẩm (ở cạnh nhà anh Bình) rất lo lắng trước tình trạng quả bom còn nguyên kíp nổ ở gần nhà mình. Trong trường hợp rủi ro có thể gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến tính mạng và tài sản của người dân trong khu vực.

Quả bom phát hiện trước sân nhà anh Lê Thanh Bình, khu phố Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận (Kiên Giang).

Anh Lê Thanh Bình rất mong các lực lượng chức năng đến di dời quả bom càng sớm càng tốt, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Sống tại khu phố Vĩnh Phước 1, thị trấn Vĩnh Thuận, huyện Vĩnh Thuận, anh Bình cho biết khu vực này từ trước đến nay chưa bao giờ xuất hiện bom, mìn hay các loại chất nổ khác. Quả bom xuất hiện ở đây nhiều khả năng có từ quá trình xúc cát từ nơi khác mang đến.

Tin, ảnh: Hồng Đạt (TTXVN)