T.Ư Đoàn trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023 cho10 tập thể và 10 cá nhân

Tối 3/12, tại TP. HCM, T.Ư Đoàn tổ chức trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. Có 10 tập thể và 10 cá nhân được trao thưởng vì có cống hiến và thành tích xuất sắc tiêu biểu trong công tác tình nguyện vì cộng đồng.

Tham dự chương trình, có Nguyên Phó Chủ tịch nước Trương Mỹ Hoa; ông Phan Văn Mãi - Ủy viên T.Ư Đảng, Phó Bí thư thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. HCM; anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam.

Tiết mục văn nghệ của Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM mở đầu chương trình Lễ trao giải. (Ảnh: Ngô Tùng)

Tiết mục văn nghệ của Đội tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM mở đầu chương trình Lễ trao giải. (Ảnh: Ngô Tùng)

Nhân vật nhận giải thưởng Tình nguyện Quốc gia chia sẻ tại chương trình. (Ảnh: Ngô Tùng)

Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia được khởi xướng từ năm 2011, qua 12 năm liên tiếp, Giải thưởng đã có hơn 260 tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu trong hoạt động tình nguyện vì sự phát triển của đất nước và cộng đồng.

Năm 2023, Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã tiếp nhận 303 hồ sơ đề cử từ các tỉnh, thành phố, các tổ chức, đơn vị, cá nhân trên khắp cả nước. Hội đồng bình chọn toàn quốc Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia đã bỏ phiếu, bình chọn 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc tiêu biểu nhất để trao giải thưởng. Giải thưởng gồm Bằng khen của T.Ư Đoàn, biểu trưng và phần thưởng 5 triệu đồng.

Anh Nguyễn Ngọc Lương - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết, những cá nhân, tập thể được vinh danh ở Giải thưởng lần này là những gương mặt đại diện cho tinh thần tương thân tương ái, đại diện cho những trái tim tình nguyện của hàng triệu người Việt luôn mang trong mình khát vọng được giúp đỡ người khác.

Anh Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại chương trình. (Ảnh: Ngô Tùng)

Những cá nhân nhận Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023. (Ảnh: Ngô Tùng)

Chương trình trao Giải thưởng Tình nguyện Quốc gia năm 2023 cho 10 cá nhân. (Ảnh: Ngô Tùng)

"Tôi mong tinh thần làm việc tốt, tinh thần phụng sự dấn thân và cống hiến vì cộng đồng ấy sẽ được các tập thể, cá nhân nhận vinh danh hôm nay phát huy, lan tỏa. Trở thành những nhân tố tích cực, truyền cảm hứng đến cộng đồng và xã hội bằng những hành động, phần việc, công trình có ý nghĩa thiết thực", anh Lương gửi gắm.

Các tập thể đoạt giải gồm:

1. CLB Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu, TP. HCM.
2. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an TP. HCM.
3. Quỹ từ thiện Kim Oanh, tỉnh Bình Dương.
4. CLB Thiện nguyện - Hiến máu Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hóa.
5. Đội Tình nguyện viên Nghệ sĩ TP. HCM.
6. Nhóm YBS thiện nguyện vì người nghèo, TP. HCM.
7. Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM.
8. Đội Thanh niên xung kích Chữ thập Đỏ Trà Vinh.
9. CLB Tình nguyện viên Thủ đô, TP. Hà Nội.
10. Nhóm Hà Nội Xanh.

Các cá nhân đoạt giải gồm:

1. Phạm Quốc Việt, Đội trưởng Đội Hỗ trợ Sơ cứu FAS Angel.
2. Nguyễn Thị Hà, Giáo viên trường THPT Phan Đình Giót, TP. Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên.
3. Trà Thị Thu, Giáo viên Trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học Trà Tập, xã Trà Tập, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam.
4. Lê Tuấn Thành, Công an xã H’Ra, huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai.
5. Nguyễn Trường Giang, Chủ nhiệm CLB Chú Ve Xanh, tỉnh Cà Mau.
6. Nguyễn Đức Cường (Ca sĩ Đen Vâu).
7. Phạm Thiên Trang, Nhân viên Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Một thành viên Môi trường - TKV, tỉnh Quảng Ninh.
8. Phan Anh Tuấn, Bí thư Liên chi đoàn Khoa Bảo hiểm; Trưởng ban Công tác Thanh niên; Phó Bí thư Đoàn trường ĐH Kinh tế Quốc dân, Hà Nội.
9. Mai Văn Chuyền, Chủ nhiệm CLB Vì đàn em thân yêu; giáo viên – Tổng phụ trách Đội trường THCS Ngô Mây, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk.
10. Nguyễn Thị Ánh Tuyết, Ủy viên Thường vụ Hội Cựu chiến binh quận Tân Bình, Chủ nhiệm CLB Nữ cựu chiến binh quận Tân Bình, Bí thư Chi bộ 3, phường 8, quận Tân Bình, TP. HCM.

Hà Chi - Lan Huỳnh

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/tu-doan-trao-giai-thuong-tinh-nguyen-quoc-gia-nam-2023-cho10-tap-the-va-10-ca-nhan-post1592349.tpo