T-Mobile và AT&T: Mạng di động nhanh nhất nước Mỹ

Kết quả một cuộc thử nghiệm tại Mỹ cho thấy mạng 4G LTE của AT&T có tốc độ tải nhanh nhất, trong khi HSPA+ 21 của T-Mobile là mạng 3G nhanh nhất tại nước này.

Kết quả một cuộc thử nghiệm tại Mỹ cho thấy mạng 4G LTE của AT&T có tốc độ tải nhanh nhất, trong khi HSPA+ 21 của T-Mobile là mạng 3G nhanh nhất tại nước này.

Trước đó, cả bốn nhà mạng hàng đầu của Mỹ là Verizon Wireless, AT&T, Sprint và T-Mobile đều tích cực quảng bá rằng hệ thống mạng của họ có “chất lượng 4G,” dù rằng đó có thể là những kiểu mạng khác nhau như LTE, WiMAX hay HSPA+.

Để tìm ra câu trả lời thực sự cho ngôi vị "nhất" mà các nhà mạng tuyên bố, tạp chí PCWorld đã đặt cả bốn nhà mạng vào cuộc thử nghiệm “2012 Mobile Speed Test.”

Kết quả cho thấy mạng 4G LTE của AT&T có tốc độ tải (download) nhanh nhất, còn 4G LTE của Verizon Wireless có tốc độ phát (upload) ấn tượng nhất.

Trong khi đó, HSPA+ 21 của T-Mobile là mạng 3G nhanh nhất tại Mỹ, còn mạng HSPA+ 42 của hãng viễn thông này hoàn toàn có đủ sức cạnh tranh với cả 4G của AT&T cũng như Verizon.

Qua đó, người tiêu dùng Mỹ có thể lựa chọn mạng di động T-Mobile mà không phải băn khoăn về chất lượng, đi kèm theo đó là những gói dịch vụ có giá cả phải chăng hơn các "ông lớn" viễn thông khác.

Ngoài ra, “2012 Mobile Speed Test" còn phát hiện nhà mạng lớn thứ 3 của Mỹ là Sprint đã bị thụt lùi, khi các mạng 3G và WiMAX của hãng viễn thông này không “đọ” được với tốc độ của các đối thủ.

Cuộc thử nghiệm nói trên của PCWorld đã diễn ra tại các địa điểm trên đất Mỹ, gồm Atlanta, Boston, Chicago, Dallas, Denver, Las Vegas, Los Angeles, New Orleans, New York, San Francisco, San Jose, Seattle và Washington DC./.

Văn Hưng (Vietnam+)