Syria tiếp tục đánh bật nhóm Jeish Al-Fatah ra khỏi nhiều khu vực ở Aleppo

Quân đội Syria và lực lượng đồng minh đã phát động một đợt tấn công mới nhằm vào đồn lũy của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ở các quận huyện phía nam thành phố Aleppo, và đẩy lùi một số lượng lớn phiến quân ra khỏi những khu vực này.

Syria tiếp tục đánh bật nhóm Jeish Al-Fatah ra khỏi nhiều khu vực ở Aleppo - Ảnh 1

Xe tăng quân đội Syria tham chiến tại Aleppo

Lực lượng chính phủ Syria đã tấn công phòng tuyến của Jeish al-Fatah ở huyện Salahuddin, và giành lại quyền kiểm soát một số khu vực dân cư ở phía nam của nhà thờ hồi giáo Khalid Bin Walid.

Đây là lần đầu tiên quân đội Syria xâm nhập vào huyện này, nơi nhìn ra các trạm điện và khu dân cư al-Ameriyeh.

Các lực lượng chính phủ Syria cũng nhắm vào các kho vũ khí, nhiều vị trí và tiền đồn của phiến quân tại một số huyện từ phía tây nam đến đông nam thành phố Aleppo, bao gồm Salahuddin, Dự án Nhà ở 1070, trường al-Hikmeh, Tal Bazou, Sheikh Saeed, Karam al -Taraf, Sheikh Lotfi gần sân bay quốc tế Aleppo.

Theo nguồn tin quân đội, những kẻ khủng bố ở khắp các khu vực phía nam đã phải chịu thương vong lớn trong các vụ đụng độ với binh lính Damascus.

Trong khi đó, một đường hầm dài của những kẻ khủng bố đã bị các đơn vị tên lửa Syria cho nổ tung, tiêu diệt tất cả phiến quân đang trú ẩn trong đó.

Các báo cáo hôm 16-10 cho biết, binh sĩ quân đội Syria và các lực lượng đồng minh tiếp tục nhắm vào các trại tập trung của Jeish al-Fatah ở các quận huyện miền nam, miền trung, phía đông và đông bắc thành phố Aleppo, gây thương vong lớn cho nhóm khủng bố.

Lực lượng chính phủ Syria đã tham gia vào trận chiến đầy cam go với Fatah al-Sham Front (trước đây gọi là al-Nusra Front) tại huyện Sheikh Saeed, phía nam thành phố, và giải phóng nhiều vị trí ở khu vực chiến lược này.

Quân đội Syria cũng nhắm vào các phần tử cực đoan al-Torab Front ở phía đông Aleppo, và con đường nối Qastal al-Harami với các khu phố cổ Aleppo, và đã đánh bật phiến quân ra khỏi Bostan al-Pasha.

Các khu phố cổ của Aleppo, bao gồm Seyed Ali al-Sweiqeh đã chứng kiến những vụ đụng độ ác liệt giữa binh sĩ Syria và phiến quân al-Fatah Jeish.

Các báo cáo mới nhất cho biết, các cuộc giao chiến vẫn đang diễn ra ở khu vực này.