Syria: Thành trì quân sự chiến lược của phiến quân ở Aleppo đã sụp đổ

Quân đội Syria và các lực lượng đồng minh ngày 27-11 tiếp tục đạt được những bước tiến đáng kể trong hoạt động diệt khủng bố ở phía đông Aleppo, khi họ đã giành quyền kiểm soát một trong những căn cứ quân sự quan trọng nhất của phiến quân ở khu vực này.

Syria: Thành trì quân sự chiến lược của phiến quân ở Aleppo đã sụp đổ - Ảnh 1

Binh sĩ quân đội Syria

"Các đơn vị quân đội và lực lượng đồng minh đã đánh bật những kẻ khủng bố ra khỏi al-Sakhour và bắt đầu ổn định khu vực, chỉ đúng một ngày sau khi họ chiếm được Dự án nhà ở Hanano và quận Jabal Badrou. Việc quân đội Syria giành lại al-Sakhour đã chia các khu vực hiện còn nằm dưới sự kiểm soát của những kẻ khủng bố thành hai khu vực phía bắc và phía nam, khiến phiến quân al-Fatah Jeish gặp không ít khó khăn trong việc liên lạc với nhau từ bắc tới nam", một nguồn tin quân sự ngày 27-11 cho biết.

Lực lượng vũ trang Damascus bắt đầu giai đoạn hoạt động quân sự mới của họ tại nhiều khu vực phía bắc ở các quận phía đông thành phố Aleppo vào sáng sớm 27-11.

Trong giai đoạn đầu tiên của chiến dịch, sau hàng giờ chiến đấu không ngừng nghỉ với phiến quân, lực lượng thân chính phủ đã kiểm soát gần 40 khu dân cư từ các nhóm khủng bố, gây thương vong lớn cho nhóm Jeish al-Fatah ở các chiến trường phía đông Aleppo, giải phóng được 2 quận chiến lược là Jabal Badrou và al-Ard al-Hamra.

Trong khi đó, Trung tâm hợp tác hòa bình của Bộ Quốc phòng Nga tại Syria ngày 27-11 cho biết, các cuộc đấu đá giữa những nhóm khủng bố ở Aleppo ngày càng gia tăng, do một số phiến quân, những kẻ đang kiểm soát các khu vực phía đông Aleppo muốn rời thành phố, nhưng gặp phải sự ngăn cản quyết liệt của các nhóm cực đoan nhất.

Một nguồn tin ở đông Aleppo trước đó cho biết, nhóm khủng bố Fatah al-Sham Front đang trong điều kiện bất lợi. Hiện phiến quân đang cố thuyết phục người dân tham gia cùng chúng để làm chậm đà tiến bước của quân đội Syria trong khu vực.