Syria sẵn sàng tăng cường thêm quân đến khắp chiến trường ở Aleppo

Quân đội Syria đã sẵn sàng điều thêm quân tới Aleppo để tăng cường khả năng phòng thủ và chiến đấu của lực lượng trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Jeish al-Fatah.

Binh sĩ quân đội Syria

"Jeish al-Fatah vừa thông báo rằng, nhiều phiến quân của nhóm đang tham gia vào giai đoạn ba của hoạt động cứu chiến hữu của chúng đang bị mắc kẹt trong các huyện phía đông Aleppo. Về phần mình, quân đội Syria cũng đưa ra thông báo cho hay, họ đã sẵn sàng triển khai một số lượng lớn binh sĩ mới đến các chiến trường ở khắp Aleppo, với mục đích tăng cường khả năng phòng thủ và chiến đấu của lực lượng trong cuộc chiến chống lại nhóm khủng bố Jeish al-Fatah", FNA dẫn nguồn tin quân sự ngày 30-10 cho biết.

Trước đó, vào ngày 29-10, Đại tá Suheil al-Hassan, Tư lệnh các lực lượng Tiger của quân đội Syria đã tới thành phố để tìm hiểu kỹ xem cần điều thêm bao nhiêu binh sĩ mới cho các chiến trường ở Aleppo để có thể chấm dứt chiến sự ở đó.

Các báo cáo sáng sớm ngày 30-10 cho hay, hoạt động quân sự chống khủng bố của quân đội Syria trong tuần qua đã giành được những thành công nhất định.

Chiến đấu cơ của lực lượng không quân Nga và Syria, cùng với các đơn vị pháo binh đã tấn công dữ dội vào kho chứa thiết bị quân sự, các trung tâm tụ họp của khủng bố ở phía bắc và phía tây Aleppo, phát hiện và phá hủy nhiều đoàn xe chở vũ khí của phiến quân, ngăn chặn đà tiến bước của các tay súng cực đoan đang di chuyển về phía thành phố.