Syria: Phát hiện kho vũ khí, lộ loại súng phóng lựu gây choáng

  Tạp chí Người Đưa Tin
  Gốc

  Một kho vũ khí vừa được phát hiện tại thị trấn al-Yadudah. Kho vũ khí này có nhiều loại khí tài, trong đó có cả súng phóng lựu chống tăng RPG-29.

  Hãng thông tin Ả Rập Syria vừa thông tin, lực lượng an ninh Syria đã phát hiện một kho vũ khí lớn của khủng bố IS ở gần thị trấn al-Yadudah thuộc vùng nông thôn phía tây Daraa.

  Một quan chức an ninh nói với hãng thông tấn nhà nước rằng, kho vũ khí này được phát hiện nhớ sự trợ giúp của những người dân địa phương ở al-Yadudah.

  Trong số các loại vũ khí được phát hiện có súng phóng lựu chống tăng RPG-29 do Liên Xô sản xuất và một số lựu đạn chống tăng RPG-75 do Tiệp Khắc sản xuất.

  Kho vũ khí của IS vừa được lực lượng an ninh Syria phát hiện.

  Kho vũ khí của IS vừa được lực lượng an ninh Syria phát hiện.

  Trong vài tháng qua, quân đội Syria đã tăng cường các hoạt động quân sự nhằm đánh bật khủng bố IS ra khỏi Daraa.

  Một loạt các chiến dịch quân sự chống khủng bố đã được thực hiện ở nhiều khu vực khác nhau của tỉnh Daraa. Chiến dịch đáng chú ý nhất diễn ra ở thị trấn Jasim vào giữa tháng 10.

  Trong một chiến dịch, thủ lĩnh hàng đầu của IS, Abu al-Hasan al-Hashimi al-Qurashi, đã bị tiêu diệt cùng với các chỉ huy cấp cao khác của nhóm khủng bố.

  Ngày 25/12, một trong những chỉ huy an ninh cấp cao của khủng bố IS ở Daraa, Abu Louay al-Qalamouni đã vô tình bị các chiến binh địa phương chặn lại ở gần thị trấn Tal Shihab. Vụ chạm trán đã khiến tên khủng bố nguy hiểm này bị tiêu diệt.

  Hiện tại, các hoạt động chống khủng bố ở Daraa vẫn đang được triển khai mạnh mẽ, nhưng sẽ rất khó để khủng bố bị quyét sạch.

  Trong ngày 29/12, Lực lượng Dân chủ Syria cũng đã khởi động một chiến dịch an ninh quy mô lớn ở tỉnh al-Hasakah để truy quét khủng bố IS.

  Trong một tuyên bố, nhóm này cho biết, chiến dịch có tên Al-Jazeera Thunderbolt. Mục tiêu của chiến dịch là khu vực xung quanh trại al-Hawl khét tiếng, thị trấn Tel Hamees và một số khu vực khác của vùng nông thôn al-Hasakah.

  Trong 48 giờ đầu tiên của chiến dịch Al-Jazeera Thunderbolt, Lực lượng Dân chủ Syria đã bắt giữ 52 người bị tình nghi là thành viên của IS. Một số nghi phạm được cho là đã hỗ trợ hậu cần cho các phần tử khủng bố IS trong khu vực, trong khi số khác đang lên kế hoạch thực hiện các cuộc tấn công vào đêm giao thừa.

  Chiến dịch Al-Jazeera Thunderbolt diễn ra chỉ vài ngày sau một cuộc tấn công liều chết của các phần tử IS ở thành phố Raqqa. Vũ tấn công khiến 6 thành viên của Lực lượng Dân chủ thiệt mạng.

  HÒA AN (Theo SF, SH)

  Nguồn Người Đưa Tin: https://nguoiduatin.vn/syria-phat-hien-kho-vu-khi-lo-loai-sung-phong-luu-gay-choang-a588578.html