Syria: Liên quân Mỹ không kích dồn dập mục tiêu IS ở Raqqa

Ngày 7/11, liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào các mục tiêu tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Raqqa của Syria.

Lầu Năm Góc ngày 7/11 cho biết liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu đã thực hiện hàng loạt cuộc không kích nhằm vào những mục tiêu của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng tại thành phố Raqqa của Syria, qua đó hỗ trợ cho chiến dịch trên bộ của các nhóm vũ trang.

Người phát ngôn Lầu Năm Góc Peter Cook cho biết mục tiêu của những cuộc không kích bao gồm vị trí và phương tiện chiến đấu của các tay súng IS.

Syria: Liên quân Mỹ không kích dồn dập mục tiêu IS ở Raqqa - Ảnh 1

Một cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu tiến hành ở Syria.

Trong khi đó, Washington cũng đang "liên lạc chặt chẽ" với Ankara về cuộc tấn công được thực hiện bởi các lực lượng Arab-người Kurd với sự hỗ trợ của Mỹ nhằm vào Raqqa, thành trì của phiến quân IS ở Syria.

"Chúng tôi đang liên lạc chặt chẽ với đồng minh Thổ Nhĩ Kỳ và đó là lý do tại sao Chủ tịch Hội đồng Tham mưu trưởng Liên quân Mỹ Joseph Dunford có mặt ở Ankara", đặc phát viên Mỹ phụ trách liên quân chống IS, Brett McGurk nói.

Cùng ngày, Lực lượng Dân chủ Syria (SDF) bao gồm các tay súng người Kurd và Arab do Mỹ hậu thuẫn đã tiến hành một chiến dịch tái chiếm thành phố Raqqa ở Syria. Tại buổi họp báo ở Ain Issa, cách thành trì Raqqa khoảng 50km về phía Bắc, một chỉ huy SDF thông báo: "Cuộc chiến lớn nhằm giải phóng Raqqa và các khu vực xung quanh đã bắt đầu."

Thu Phương (Theo Reuters)