Syria: Khủng bố đụng độ ác liệt ở Đông Ghouta, 2 thủ lĩnh cấp cao thiệt mạng

Hai thủ lĩnh khét tiếng của Tahrir al-Sham Hay'at đã thiệt mạng trong các cuộc đụng độ dữ dội với các tay súng khủng bố đối thủ thuộc nhóm Jeish al-Islam ở Đông Ghouta.

Theo FNA, hai nhóm khủng bố Tahrir al-Sham Hay'at và Faylaq al-Rahman đã đụng độ ác liệt với Jeish al-Islam ở nông trường Hawsh al-Asha'ari thuộc phía Đông Ghouta. Và cuộc đụng độ đã gây nhiều thương vong cho cả hai nhóm khủng bố.

Syria: Khủng bố đụng độ ác liệt ở Đông Ghouta, 2 thủ lĩnh cấp cao thiệt mạng - Ảnh 1

Khủng bố đụng độ ác liệt ở Đông Ghouta, 2 thủ lĩnh cấp cao thiệt mạng.

Abu Salem và Abu Wasim al-Kanani, hai chỉ huy chiến trường của Tahrir al-Sham đã bị tiêu diệt trong cuộc đụng độ này. Cụ thể, hai chỉ huy chiến trường của Tahrir al-Sham bị lính bắn tỉa sát hại ở Đông Ghouta.

Các nguồn tin địa phương tại Đông Ghouta hôm 16/5 tiết lộ, các phiến quân đang rời chiến trường tới Idlib sau khi cuộc giao tranh với các nhóm khủng bố đối thủ gia tăng đáng kể trong những ngày gần đây.

Một số nhà hoạt động chính trị thuộc các nhóm đối lập tại khu vực Kafr Batna thông báo rằng, giao tranh ác liệt, cướp phá cửa hàng thực phẩm và tỷ lệ đào ngũ cao trong số phiến quân đã khiến hàng trăm thành viên khủng bố rời Đông Ghouta tới quận Al-Qaboun và di chuyển về phía các khu vực do phiến quân nắm giữ ở Idlib.

Thu An (Theo FNA)