Syria giành quyền kiểm soát phòng tác chiến của phiến quân ở Aleppo

Ngày 21-11, lực lượng quân đội Syria tiếp tục đà tiến bước của mình trong hoạt động chống lại phiến quân Jeish al-Fatah ở đông Aleppo, và đã giành lại quyền kiểm soát một phòng tác chiến của nhóm khủng bố.

Quân đội Syria tại Aleppo

"Sau hàng giờ giao chiến ác liệt, không ngừng nghỉ, binh sĩ lực lượng vũ trang Damascus đã đẩy lùi nhóm khủng bố Jeish al-Fatah ra khỏi khu vực các tòa nhà trong quận Hananou, và giành lại quyền kiểm soát hoàn toàn một phòng tác chiến của phiến quân ở đây, nơi chúng dùng để chỉ huy cuộc chiến chống lại quân đội Syria ở quận Oweijeh và phía bắc Hananou", một nguồn tin quân sự ngày 21-11 cho biết.

"Với việc để mất quyền kiểm soát phòng tác chiến ở phía bắc của Dự án Nhà ở Hananou, sức mạnh của nhóm khủng bố Jeish al-Fatah sẽ bị giảm đáng kể ở các quận al-Heidariyeh, Sakhour, Sheikh Khezr, al-Arz al-Hamra và Old Sheikh Najjar”, nguồn tin nhấn mạnh.

Trong khi đó, lực lượng không quân Syria đã tổ chức cuộc không kích thành công các ví trí của phiến quân tại khu vực thị trấn Dayr Hafir, cách thành phố Aleppo khoảng 40 km, tiêu diệt số lượng lớn các tay súng Hồi giáo cực đoan, một quan chức quân sự cho hay.

Báo cáo của FNA nói rằng, Dayr Hafir là nơi tập trung các lực lượng phiến quân chính trấn giữ lối vào Raqqa từ phía bắc, thủ phủ của IS ở Syria.

Được biết, một đoàn xe dài chở hàng trăm binh sĩ quân đội Syria đã đến Aleppo vào ngày 20-11, sẵn sàng cùng với các lực lượng chính phủ tham gia vào chiến dịch quân sự quy mô lớn, nhằm đánh bật nhóm khủng bố ra khỏi các quận phía đông của thành phố. Hoạt động này sẽ sớm được triển khai trong vài ngày tới.

Các chuyên gia quân sự ước tính, có tới 7.000 tay súng cực đoan vẫn đang hoạt động ở các quận phía đông Aleppo.