Syria giải phóng hang ổ IS cuối cùng ở tỉnh Homs

Sau trận chiến khốc liệt vào cuối tuần qua, quân đội Syria đã giải phóng thị trấn al-Sukhanah, hang ổ quan trọng cuối cùng của IS tại tỉnh Homs.

Syria giải phóng hang ổ IS cuối cùng ở tỉnh Homs - Ảnh 1

Quân đội Syria đang trên đà chiến thắng tại các tỉnh Homs và Hama. Ảnh: RT

Đài RT (Nga) dẫn nguồn tin từ hãng thông tấn chính thức của Syria, SANA, cho biết, quân đội nước này đã thắt chặt sợi dây thòng lọng lên khủng bố IS tại al-Sukhnah trong một chiến dịch căng thẳng vào cuối tuần trước.

“Các đơn vị quân đội đã tấn công chính xác những mục tiêu còn lại của quân khủng bố, vốn đã trốn sâu vào vùng sa mạc al-Badia”, nguồn tin quân sự cho SANA hay. Nguồn tin bổ sung rằng, các thủ lĩnh IS tại thị trấn chiến lược al-Sukhnah đã bị tiêu diệt và các thiết bị vũ khí của quân khủng bố bị phá hủy.

Xem video ghi lại cảnh chiến đấu dữ dội nhằm giành lại Homs:

Trước đó, hôm 5/7, hãng tin Almasdar và SANA cho hay, quân đội Syria đã tiến vào al-Sukhnah ở Homs theo ba hướng khác nhau, buộc quân khủng bố phải thoái lui và sau một trận chiến quyết định, thị trấn được giải phóng.

Giành lại al-Sukhnah là chiến thắng mới nhất của quân đội Syria trước IS. Thị trấn này nằm cách thành cổ Palmyra 50km và cách một khoảng tương tự so với tỉnh Deir Ezzor, một trong những vùng lãnh thổ cuối cùng mà IS còn kiểm soát tại Syria.

Cùng với những bước tiến ở Homs, quân đội Syria với sự yểm trợ của không quân Nga, cũng tiến mạnh ở tỉnh Hama và các vùng lân cận Raqqa, nơi liên quân do Mỹ dẫn đầu cũng đang tiến hành chiến dịch giải phóng thủ phủ của IS.

Phan Long/Báo Tin Tức