Syria công nhận Crimea là một phần không thể tách rời của Nga

Chủ tịch Quốc hội Syria phát biểu với hãng tin Sputnik rằng, Syria coi bán đảo Crimea là một phần không thể tách rời của Liên bang Nga.

Theo tin từ Sputnik, Chủ tịch Quốc hội Syria Hadiya Khalaf Abbas cho biết, chính quyền nước này công nhận Crimea – bán đảo đã sáp nhập vào Nga hồi năm 2014 - là một phần không thể tách rời của Nga.

Syria công nhận Crimea là một phần không thể tách rời của Nga - Ảnh 1

Syria công nhận bán đảo Crimea là một phần không thể tách rời của Nga (Ảnh Sputnik)

"Chúng tôi công nhận rằng Crưm là một phần không thể tách rời của Nga. Mối quan hệ giữa Syria và Liên Bang Nga là quan hệ mang tính chiến lược và có triển vọng", bà Hadiya Khalaf Abbas nhấn mạnh.

Chủ tịch Quốc hội Syria khẳng định sẵn sàng phát triển quan hệ giữa Syria và Liên Bang Nga ở tất cả các lĩnh vực.

"Chúng tôi sẽ làm việc để phát triển mối quan hệ với chính phủ Nga trong tất cả các lĩnh vực: chính trị, kinh tế , xã hội và cả lãnh sự", Chủ tịch Quốc hội Syria cho biết.

Bán đảo Crimea đã tách khỏi Ukraine và sáp nhập vào Nga sau khi hơn 96% cử tri địa phương ủng hộ việc sáp nhập trong một cuộc trưng cầu dân ý vào tháng 3/2014.

Kiev, cũng như Liên minh châu Âu, Mỹ và các quốc gia đồng minh, không công nhận điều này và coi bán đảo này bị chiếm đóng lãnh thổ. Họ đã áp đặt một loạt các lệnh trừng phạt kinh tế và cá nhân nhằm vào Nga. Sau đó, Moscow đã đáp trả bằng cách áp đặt lệnh cấm nhập khẩu nhiều sản phẩm của châu Âu.

Thu An (Theo Sputnik)