Syria: Các căn cứ tây nam Aleppo của phiến quân đang trên đà sụp đổ

Quân đội Syria, hỗ trợ bởi Hezbollah đang tiếp tục các hoạt động nhằm thiết lập an ninh ở các căn cứ tây nam Aleppo.

Syria: Các căn cứ tây nam Aleppo của phiến quân đang trên đà sụp đổ - Ảnh 1

(Ảnh: FARS News)

Theo FARS News, các lực lượng vũ trang Syria và đồng minh đã có thể bắt đầu truy quét các khu vực xung quanh dự án nhà ở 1070 và học viện Hikma vào ngày 10/11.

Sự giải phóng của 2 khu vực nói trên đã khiến quận al-Rashedeen, là căn cứ cũng như trung tâm tuyển binh quan trọng bậc nhất của phiến quân tại tây nam thành phố Aleppo, đang trên bờ vực sụp đổ trước hỏa lực trực tiếp của lực lượng chính phủ.

Quân đội Syria cũng đã bắt đầu các hoạt động quân sự nhằm đánh chiếm 2 khu dân cư số 4 và 5 thuộc quận al-Rashedeen đang bị phiến quân chiếm đóng. Các lực lượng không quân cũng đang tấn công mạnh vào 2 khu vực này.

Trước đó vào ngày 09/11, quân đội Syria phối hợp với các chiến binh Hezbollah đã đạt nhiều tiến bộ trong thời gian ngắn tại nhiều vị trí quanh khu 1070 và học viện Hikma.

Sau khi giải phóng khu 1070, các binh sĩ chính phủ đã xông vào trung tâm của phiến quân tại khu phức hợp phía tây bắc và giao tranh ác liệt với các tay súng thánh chiến trên đồi Tal Batikh, gây thiệt hại đáng kể cho địch.

Trước khi tháo chạy về lại quận al-Rashedeen, phiến quân đã bỏ lại hàng loạt bẫy mìn ở khắp mọi nơi trong học viện Hikma. Công tác rà phá bom nguy hiểm đang được tiến hành.

Phan Hoàng