Syria: 6.000 tay súng thánh chiến đang tấn công phía Đông Aleppo

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết khoảng 6.000 tay súng thánh chiến đang nỗ lực tấn công khu vực phía Đông thành phố Aleppo của Syria.

Syria: 6.000 tay súng thánh chiến đang tấn công phía Đông Aleppo - Ảnh 1

Lực lượng ủng hộ Chính phủ Syria trong chiến dịch chống phiến quân ở ngoại ô thị trấn Manbij, Aleppo. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo TASS, ngày 10/11, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga, bà Maria Zakharova cho biết khoảng 6.000 tay súng thánh chiến đang nỗ lực tấn công khu vực phía Đông thành phố Aleppo của Syria.

Bà Maria Zakharova nêu rõ: "Tình hình nghiêm trọng nhất tại Syria vẫn tiếp diễn xung quanh Aleppo, các tay súng thánh chiến đang tấn công từ phía Tây Nam thành phố tiếp tục nỗ lực của chúng nhằm tạo ra một hành lang đến các vùng lân cận ở phía Đông thành phố này."

Bà Maria Zakharova cũng cho biết, "theo những đánh giá khác nhau, có đến 6.000 tay súng tham gia chiến dịch này, trong đó, nhóm Jabhat Fateh al-Sham (tên cũ là Jabhat al-Nusra) đã chỉ đạo chiến thuật thông qua sở chỉ huy trung tâm."

Bà Zakharova cũng lưu ý về sự phối hợp chặt chẽ của các tay súng al-Nusra với các nhóm chống chính phủ khác tại khu vực Hama và Damask.

Trong khi đó, cố vấn nhân đạo Liên hợp quốc Jan Egeland cho biết, các nhân viên cứu trợ tại Đông Aleppo đã phân phát những khẩu phần ăn cuối cùng vào ngày 10/11, trong khi khoảng 250.000 người bị vây hãm tại thành phố này đã bước vào một mùa Đông được dự báo là khắc nghiệt./.