Swinburne - Điểm đến của các nhà vô địch Olympia

  269 liên quanGốc

  Đại học Công nghệ Swinburne (Australia) là điểm đến của các nhà vô địch cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia suốt 20 năm qua.

  Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne tự hào có hơn 50.000 sinh viên theo học. Ảnh: Swinburne Uni.

  Với kinh nghiệm và uy tín của mình, Swinburne thu hút được rất nhiều tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có cả những nhà vô địch chương trình Đường lên đỉnh Olympia Trần Ngọc Minh, Võ Văn Dũng, Phan Mạnh Tân, Vũ Hoàng…

  Trường chính thức là nhà tài trợ học bổng trị giá 100%, 50% và 25% cho các bạn thắng giải chung kết năm Đường lên đỉnh Olympia lần lượt theo thứ hạng Nhất, Nhì và Ba.

  Môi trường lý tưởng

  Viện Đại học Công nghệ Swinburne hay Đại học Công nghệ Swinburne (tiếng Anh: Swinburne University of Technology, được gọi tắt là Swinburne Uni hay Swinburne) là một viện đại học công lập ở Melbourne, bang Victoria, Australia.

  Đại học Kỹ thuật Swinburne có 3 cơ sở đào tạo tại Melbourne: Hawthorn, Croydon, Wantirna - và một cơ sở quốc tế tại Sarawak, Malaysia. Ngoài ra, liên kết với Đại học FPT, Swinburne mở chương trình đại học tại Việt Nam.

  Năm học 2020 - 2021, Swinburne Việt Nam tuyển sinh ba ngành Công nghệ thông tin, Kinh doanh và Truyền thông đa phương tiện, chỉ tiêu 150 sinh viên mỗi ngành. Các ngành học giảng dạy theo 100% chương trình tại Swinburne Australia.

  Trên trang web chính thức, trường cũng cho biết sẵn sàng cung cấp khóa đào tạo trực tuyến 100% nhờ sử dụng các công nghệ đột phá.

  Ngày nay, Trường Đại học Kỹ thuật Swinburne tự hào có hơn 50.000 sinh viên từ mọi tầng lớp xã hội.

  Cơ sở giảng dạy chính của Swinburne và các trung tâm giảng dạy, nghiên cứu và các hoạt động phát triển khác đặt tại Hawthorn, cách trung tâm thành phố Melbourne khoảng 10 phút đi lại bằng tàu điện.

  Tọa lạc tại một trong các vùng nội thành hấp dẫn nhất của thành phố, cơ sở giảng dạy này có môi trường sống và học tập lý tưởng. Sinh viên có thể lựa chọn các ở ký túc xá ngay tại khuôn viên trường hay thuê căn hộ riêng biệt.

  Được thành lập vào 1908, Đại học Swinburne là một số ít trong những trường đại học công ở Australia cung cấp cả giáo dục đại học, sau đại học và các khóa học TAFE.

  Các lĩnh vực học tập hiện có tại Swinburne bao gồm: Khoa học Ứng dụng và Công nghệ; Kinh doanh, Đổi mới và Quản trị; Thiết kế; Máy tính và Công nghệ Thông tin; Công trình và Kỹ thuật; Điện ảnh và Truyền hình; Khách sạn và Du lịch; Tâm lý học và Dịch vụ Nhân sinh; Truyền thông Đa phương tiện…

  Đánh giá và xếp hạng

  Swinburne có danh tiếng quốc tế về chất lượng nghiên cứu kết nối khoa học và công nghệ với doanh nghiệp và cộng đồng. Trường đứng trong danh sách rất nhiều bảng xếp hạng học thuật uy tín trên thế giới.

  Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education

  Xếp hạng Đại học Thế giới của Times Higher Education năm 2021: Tốp 400 trường đại học hàng đầu thế giới

  Xếp hạng môn học của Times Higher Education năm 2020: Tốp 200 về Kỹ thuật và Công nghệ; Tốp 300 về Khoa học Máy tính.

  Xếp hạng Đại học QS

  Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS năm 2021 đã xếp Swinburne trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới, đưa trường vào nhóm 3% các trường đại học hàng đầu trên toàn thế giới.

  Swinburne được xếp hạng 45 trong bảng xếp hạng “Tốp 50 trường đại học dưới 50 tuổi” của QS.

  Xếp hạng Đại học Thế giới của QS theo môn học đã đưa Swinburne vào danh sách các trường đại học tốt nhất trên thế giới trong 12 lĩnh vực - lọt vào Tốp 50 trên toàn thế giới về Nghệ thuật và Thiết kế.

  Xếp hạng học thuật của các trường Đại học thế giới

  Xếp hạng học thuật của các trường Đại học thế giới 2020: Swinburne là một trong 300 trường đại học hàng đầu thế giới

  Xếp hạng học thuật của các trường Đại học thế giới theo môn học năm 2020: Tốp 100 ngành Kỹ thuật xây dựng; Tốp 100 về Tự động hóa và Điều khiển; Tốp 150 về Khoa học Máy tính và Kỹ thuật; Tốp 150 đối với ngành Luật.

  Công nhận quốc tế AACSB

  Năm 2019, Swinburne đã được trao Giải thưởng Doanh nghiệp Australia (ABA) về Đổi mới Kinh doanh cho Sáng kiến Công nghiệp 4.0.

  Cũng trong năm này, Khoa Kinh doanh và Luật (bao gồm cả Swinburne Sarawak và Swinburne Online) đã đạt được chứng nhận của Hiệp hội các Trường Kinh doanh Tiến bộ (AACSB) Quốc tế.

  AACSB đại diện cho tiêu chuẩn xuất sắc cao nhất trong giáo dục kinh doanh trên toàn thế giới với chỉ 5% các trường kinh doanh giáo dục đại học trên thế giới đạt được chứng nhận này.

  Dương Châu

  Nguồn Nông Nghiệp: https://nongnghiep.vn/swinburne--diem-den-cua-cac-nha-vo-dich-olympia-d273464.html