Swim Viet Nam sẽ hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng bể bơi

T.Dũng

(Cadn.com.vn) - Chiều 31-10, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng làm việc với bà Joanne Stewart – Giám đốc tổ chức Swim Viet Nam. Đây là tổ chức của Anh được thành lập với mục đích huấn luyện cho trẻ em cũng như người địa phương các kỹ năng cần thiết về bơi lội và an toàn nhằm giảm tỷ lệ đuối nước, đồng thời quảng bá việc bơi lội như môn thể thao giúp rèn luyện sức khỏe tại Việt Nam.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng, trong những năm qua, Đà Nẵng rất quan tâm đến việc giáo dục thể chất cho học sinh mà cụ thể là đẩy mạnh việc dạy bơi cho các em. Hiện nay, trên địa bàn thành phố có khoảng 50 bể bơi và chỉ riêng trong 3 tháng hè vừa qua, Đà Nẵng đã tổ chức dạy bơi cho hơn 4.000 học sinh. Tuy nhiên, để các em học sinh có thể được học bơi thường xuyên, trong thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng thêm bể bơi cũng như nâng cao kỹ năng cho các giáo viên. Phó Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “Hy vọng Swim Viet Nam sẽ hỗ trợ và giúp đỡ Đà Nẵng trong việc xây dựng bể bơi cũng như tập huấn bơi và nâng cao kiến thức an toàn dưới nước cho giáo viên và học sinh”.

Swim Viet Nam sẽ hỗ trợ Đà Nẵng xây dựng bể bơi - Ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng tặng quà lưu niệm cho bà Joanne Stewart.

Bà Joanne Stewart cho biết, Swim Viet Nam sẵn sàng hỗ trợ Đà Nẵng trong việc đào tạo, tập huấn bơi và nâng cao kiến thức an toàn dưới nước cho giáo viên và học sinh trên địa bàn TP Đà Nẵng. Hiện tại, Swim Viet Nam đã tìm được nhà tài trợ để tiến hành xây một bể bơi cho thành phố Đà Nẵng. Và, nếu được đưa vào sử dụng, bể bơi này sẽ vừa là nơi để tập huấn cho giáo viên, vừa là nơi để dạy bơi cho học sinh trên địa bàn thành phố.

Phát biểu kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND TP Đặng Việt Dũng bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm, hỗ trợ của Swim Viet Nam đối với Đà Nẵng trong công tác huấn luyện và dạy bơi cho giáo viên và học sinh. Đồng thời, yêu cầu Sở GD-ĐT TP tiến hành khảo sát địa điểm phù hợp, có nhiều trường học xung quanh, nhất là trường tiểu học để giới thiệu Swim Viet Nam lựa chọn tiến hành triển khai xây dựng bể bơi. Phó Chủ tịch UBND TP hy vọng với sự tích cực của Đà Nẵng và Swim Viet Nam, thành phố sẽ sớm có bể bơi đạt chuẩn để phục vụ giáo viên và học sinh trên địa bàn thành phố trong việc dạy và học bơi...