Swifties Việt điêu đứng vì không nhận được vé The Eras Tour dù đã chi khoản tiền lớn

Nhiều người hâm mộ Taylor Swift tại Việt Nam đã tin tưởng mua vé The Eras Tour thông qua các bên trung gian, tuy nhiên một số fan lại không may mắn khi sát ngày sang Singpore vẫn không nhận được có vé trong khi đã mua vé máy bay, đặt khách sạn.

Mới đây, Taylor Swift đã chính thức mở màn chuyến lưu diễn The Eras Tour tại Singapore với hơn 60 nghìn người tham gia đêm đầu tiên. Đêm diễn này đã thu hút hàng loạt Swifties từ khắp Đông Nam Á đổ xô về Singapore, trong đó có không ít fan Việt. Với khối lượng người tham gia cực lớn, các fan của Taylor đã phải tranh giành nhau những tấm vé quý giá để tham dự show. Đối với những bạn fan không may mắn tranh được vé, việc mua lại vé từ các bên trung gian là lựa chọn tối ưu nhất.

Vé tham dự The Eras Tour trở nên quý hiếm vì số lượng khán giả đông đảo.

Tuy nhiên, tình trạng này lại tạo điều kiện cho nhiều cá nhân lợi dụng để kinh doanh và lừa đảo. Cụ thể, trên các diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm tham gia The Eras Tour, khán giả không khó để bắt gặp nhiều tài khoản đăng bài để bán lại vé với giá “cắt cổ". Một tấm vé VIP 1 được rao bán với giá 53 triệu đồng, dù giá gốc của khu vực này là 1228 đô Sing (gần 30 triệu đồng). Hàng loạt tài khoản ảo cũng sử dụng mánh khóe hỏi mua vé nhằm ăn cắp thông tin và email của người bán, sau đó dùng chúng làm công cụ để lừa đảo người khác.

Nhiều Swifties tại Việt Nam hiện đang gặp phải một vấn đề nghiêm trọng khi đặt mua vé tại một trang fanpage có tiếng trong việc trao đổi vé. Cụ thể, star grocery - một nhóm chuyên mua, bán lại những tấm vé concert nổi tiếng đã không thể cung cấp vé The Eras Tour tại Singapore đúng hạn cho nhiều khán giả dự đêm diễn vào ngày 2/3. Lý do được star grocery đưa ra là vì phía Ticketmaster - đơn vị chính thức cung cấp vé show diễn - đã đơn phương hủy vé của nhóm, khiến nhiều tấm vé của Swifties bị hủy (dù đã trả tiền trước).

Một khách hàng của star grocery bức xúc khi không nhận được vé dù sát giờ diễn.

Thông tin này nhanh chóng khiến hàng loạt người hâm mộ suy sụp, nhất là khi chỉ còn vài giờ trước khi The Eras Tour đêm đầu tiên diễn ra. Một số fan đã rất tức giận vì không thể vào sân vận động và phải ngậm ngùi xoay sở mua vé mới.

Khi được yêu cầu hoàn tiền vé, đại diện của star grocery chỉ xin lỗi và hứa sẽ giải quyết sớm cho những khách hàng chịu ảnh hưởng. Dẫu vậy, lời xin lỗi này vẫn không đủ bù đắp cho những tổn thất mà các fan phải trải qua, nhiều người không ngần ngại khẳng định sẽ khởi kiện star grocery nếu không nhận lại được số tiền ban đầu.

Về lý do khiến star grocery nhận được nhiều sự tin tưởng của Swifties tại Việt Nam, một nạn nhân trong vụ việc cho biết vì chứng kiến star grocery thành công mua vé tại chặng The Eras Tour tại Nhật Bản, người này đã không ngần ngại gửi tiền cho nhóm này. Đến thời điểm hiện tại, star grocery vẫn nhận về hàng loạt phẫn nộ từ các khách hàng cũ lẫn người ngoài cuộc.

Minh Minh

Nguồn HHT: https://hoahoctro.tienphong.vn/swifties-viet-dieu-dung-vi-khong-nhan-duoc-ve-the-eras-tour-du-da-chi-khoan-tien-lon-post1616797.tpo