SV Luật toàn quốc thi tài về quyền sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số

SV 8 trường Đại học trên toàn quốc đã tranh tài tại cuộc thi 'Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ' tại TP Huế.

Các đội dự thi các trường Đại học tại cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV – năm 2024. (Ảnh: HUL)

Các đội dự thi các trường Đại học tại cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV – năm 2024. (Ảnh: HUL)

Ngày 18/5, tại TP Huế, Trường ĐH Luật, ĐH Huế phối hợp với Văn phòng Đại diện Cục Sở hữu trí tuệ tại Đà Nẵng và Công ty Luật TNHH Tilleke & Bibbins (Việt Nam) tổ chức Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV – Năm 2024 với chủ đề “Sinh viên Việt Nam với văn hóa sở hữu trí tuệ trong nền kinh tế số”.

Văn nghệ chào mừng cuộc thi.

Văn nghệ chào mừng cuộc thi.

Theo PGS.TS Đoàn Đức Lương, Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế, đây là sân chơi truyền cảm hứng, thúc đẩy sinh viên Việt Nam đi đầu trong việc tôn trọng, bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ.

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế - PGS.TS Đoàn Đức Lương phát biểu khai mạc.

Hiệu trưởng Trường ĐH Luật, ĐH Huế - PGS.TS Đoàn Đức Lương phát biểu khai mạc.

“Cuộc thi được tổ chức với mục đích gắn kết đào tạo với thực tiễn hoạt động sở hữu trí tuệ và góp phần nâng cao nhận thức của sinh viên về sở hữu trí tuệ, khích lệ khả năng sáng tạo, tinh thần học hỏi, tạo điều kiện kết nối mạng lưới kiến thức về sở hữu trí tuệ trong các trường đại học trên cả nước. Đồng thời, đây cũng là cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, giao lưu lẫn nhau giữa giảng viên, sinh viên của các cơ sở đào tạo Luật trong Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam” – PGS.TS Đoàn Đức Lương nhấn mạnh.

Tiếp nối sự thành công từ 3 mùa thi trước (các năm 2021, 2022, 2023), Cuộc thi lần thứ IV năm 2024 có nhiều bất ngờ và sáng tạo về lĩnh vực sở hữu trí tuệ, tiếp tục khẳng định là cơ hội, sân chơi lớn để các bạn sinh viên thử sức với những sáng tạo và thể hiện bản lĩnh cạnh tranh của chính mình.

Các đội dự thi trên toàn quốc.

Các đội dự thi trên toàn quốc.

Có tổng cộng 8 đội thi nằm trong Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam.

Có tổng cộng 8 đội thi nằm trong Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam.

Cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV – năm 2024 nằm trong chương trình hoạt động năm 2024 của Mạng lưới các cơ sở đào tạo Luật tại Việt Nam với sự tham gia của 8 đội thi đến từ các trường đại học lớn trên khắp cả ba miền tổ quốc: Đội thi “Thắt lưng Rồng” đến từ Trường ĐH Luật, ĐH Huế; Đội thi “Tuổi trẻ Nhân văn” đến từ Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội; Đội thi “Napa Law” đến từ Phân hiệu Học viện Hành chính Quốc gia tại tỉnh Quảng Nam; Đội thi “Misty Wonders” đến từ Trường ĐH Đà Lạt; Đội thi “Reda” đến từ Trường ĐH Duy Tân; Đội thi “The Kanthor” đến từ Trường ĐH Cần Thơ; Đội thi "VLU Pioneers" đến từ Trường ĐH Văn Lang; và Đội thi “Lawkeys” đến từ Trường ĐH Kinh tế, ĐH Đà Nẵng.

Năm 2024, cuộc thi được thiết kế với ba phần thi chính: Phần thi Kiến thức chung về quyền sở hữu trí tuệ; Sinh viên sáng tạo; Kết nối thực tiễn.

Đồng thời, cuộc thi năm nay, cũng có những điểm khác so với các mùa thi trước, các nội dung thi tập trung vào các vấn đề chính như: Bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số; Nhận diện các đối tượng quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số; Quy định của Luật Sở hữu trí tuệ về hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số; Các hoạt động về khai thác, quản lý nhà nước về quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số; Các trường hợp giới hạn về quyền sở hữu trí tuệ trên không gian mạng và trong nền kinh tế số.

Ban giám khảo làm việc công bằng và trách nhiệm. (Ảnh: HUL)

Ban giám khảo làm việc công bằng và trách nhiệm. (Ảnh: HUL)

Cơ cấu giải thưởng của cuộc thi “Sinh viên sáng tạo và quyền sở hữu trí tuệ” lần thứ IV – năm 2024 cũng đa dạng và phong phú hơn với các hạng mục giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích, giải đội thi được yêu thích nhất, giải đội thi có trang phục ấn tượng nhất, giải đội thi ấn tượng nhất, giải cá nhân dự thi xuất sắc nhất với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần 60 triệu đồng.

Đại Dương

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/sv-luat-toan-quoc-thi-tai-ve-quyen-so-huu-tri-tue-trong-nen-kinh-te-so-post683835.html