Suýt mất mạng vì cái bóp

Bà chủ quán cà phê “đèn mờ” đã trúng kế kẻ có dã tâm và suýt mất mạng lúc sáng sớm.

Suýt mất mạng vì cái bóp - Ảnh 1

Nơi xảy ra vụ việc

Ngày 8.11, công an H.Đức Hòa, tỉnh Long An, xác nhận đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Thanh Phong (SN 1992, quê ở Kiên Giang, đang tạm trú tại H.Đức Hòa) về hành vi “Giết người”.

Trước đó, khoảng 7 giờ 30 sáng 5.11, Phong ra xã Hựu Thạnh, H.Đức Hòa, ghé quán cà phê Mỹ Hương do chị Nguyễn Thị Cần (SN 1972, ngụ tỉnh Đồng Nai) làm chủ, để massage.

Dù quán khá nghèo nàn, bên ngoài che chắn bằng tấm vạt tre tạm bợ nhưng chủ rất “cởi mở”. 2 bên đồng ý thống nhất với nhau trọn gói giá 200.000 đồng. Được mối ngon, bà chủ làm tận tình đáp ứng yêu cầu của vị thanh niên còn trẻ tuổi này. Và khi hoàn tất việc massage, chị Cần đứng dậy ra ngoài rửa tay.

Lúc này, nhìn thấy cái bóp của bà chủ để ngay đầu giường, nghĩ sẽ có rất nhiều tiền, nên Phong nảy sinh ý định chiếm đoạt. Không để chủ quán bước ra, hắn dùng 2 tay ôm chặt hông, quật bà chủ quán té ngã xuống giường, rút con dao Thái Lan giấu sẵn trong túi đâm liên tục nhiều nhát làm chị Cần ngất xỉu.

Dù bị mất khá nhiều máu, chị Cần vẫn cố gắng kêu cứu, nhưng bị Phong bóp cổ đè xuống, sau đó còn lấy gối, mền trùm lên đầu phủ kín. Để an toàn trước lúc thoát đi, Phong ra nhà vệ sinh rửa tay cho sạch vết máu và đứng ở đó chờ cơ hội trốn thoát.

Điều may mắn đã cứu nạn nhân thoát khỏi cái chết trong gang tấc. Thời điểm này, anh Tèo, hành nghề lái heo, nhiều lần ghé ngang đây uống nước, khi chạy xe ngang qua thấy cửa đã mở nhưng không nhìn thấy bà chủ, anh liền dừng trước cửa kêu nhiều lần nhưng không nghe ai trả lời.

Nghi có điều gì lạ, anh bước thẳng vào bên trong, và phát hiện ngay góc phòng có vết máu dưới nền gạch, cùng tiếng ú ớ ở trên giường. Anh Tèo liền lui ra cửa, hô hoán cho mọi người xung quanh biết.

Hành tung bị bại lộ, tên Phong từ nhà vệ sinh chạy thật nhanh băng qua đường tỉnh 830 để sang cổng khu công nghiệp Tân Đức, tìm cách trốn vào khu đất rộng hàng chục hécta đầy cây cỏ um tùm.

Nhưng nhiều thanh niên địa phương cùng lực lượng công an xã tổ chức truy bắt và chốt chặn một số khu vực không để cho đối tượng trốn thoát. Gần 30 phút nghi phạm sa lưới và được áp giải về trụ sở công an xã Hựu Thạnh để bàn giao cho cơ quan điều tra công an H.Đức Hòa.

Nạn nhân Cần nhanh chóng được chuyển đi bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM cấp cứu, do nhiều vết đâm trúng vào chỗ nguy hiểm nên vẫn còn đang được bác sĩ tập trung cứu chữa.

Theo lời khai ban đầu, lúc vào quán và cho đến khi gây án dự định lấy số tiền của bà chủ, trong túi của Phong không còn đồng nào dính túi. Phong ở tỉnh tỉnh Kiên Giang lên Long An để tìm việc mưu sinh, sau khi đến xã Đức Hòa Đông, H.Đức Hòa được nhận làm công nhân cho cơ sở nước đá tư nhân với mức lương khá cao.

Thời gian đầu Phong cố gắng làm và được chủ tin tưởng, nhưng khi làm có tiền kha khá thì phát sinh tính ham chơi nên bị cho nghỉ việc. Bị thất nghiệp lang thang đây đó ở khu vực TT.Đức Hòa với nhóm bạn bè quen biết, trong thời gian dự định kiếm công việc mới thì Phong đã gây án nghiêm trọng.

Ngọc Nguyễn