SUV Haval H6 bán chạy nhất Trung Quốc có về Việt Nam?

  5 liên quanGốc

  Haval H6 mới - mẫu SUV nội địa Trung Quốc bán chạy hàng đầu sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và nhiều khả năng sẽ được nhập khẩu về thị trường ôtô Việt Nam trong thời gian sắp tới.

  Great Wall Motors của Trung Quốc sẽ bắt đầu đi vào sản xuất tại nhà máy ở Thái Lan từ 9/6 và nhiều khả năng mẫu SUV này sẽ được nhập khẩu vào thị trường nước ta. Việc Haval H6 lắp ráp Thái Lan mở ra cơ hội thâm nhập thị trường Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam, nơi đang "quen dần" các mẫu xe Trung Quốc chất lượng tốt. Với danh tiếng có sẵn tại Trung Quốc, mẫu xe SUV Haval H6 này hứa hẹn được thị trường Thái Lan nói riêng và Đông Nam Á nói chung đón nhận.

  Haval H6 mới - mẫu SUV nội địa Trung Quốc bán chạy hàng đầu sẽ được lắp ráp tại Thái Lan và nhiều khả năng sẽ được nhập khẩu về thị trường ôtô Việt Nam trong thời gian sắp tới.

  Trước đây, cơ sở này thuộc sở hữu của GM song đã bán lại cho GWM sau khi rời khỏi khu vực ASEAN. Sau đó, GWM đã chi 22 triệu bath để nâng cấp nhà máy, đưa vào các công nghệ sản xuất tự động hiện tại, bao gồm cả trí tuệ nhân tạo và robot từ Trung Quốc.

  Theo Bangkok Post, GWM chỉ mất 7 tháng để chuẩn bị sẵn sàng đi vào hoạt động nhà máy. Khoảng 60% sản lượng của công ty sẽ dành cho thị trường nội địa Thái Lan, 40% sản lượng còn lại được dành cho xuất khẩu sang các nước ASEAN và Australia. “Nhà máy Rayong sẽ có công suất sản xuất 80.000 chiếc mỗi năm. Những chiếc xe tại đây sẽ tập trung dành cho các thị trường sử dụng tay lái thuận”, GWM cho biết.

  Chiếc xe đầu tiên GWM xuất xưởng tại Thái Lan sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng Haval.

  Chiếc xe đầu tiên GWM xuất xưởng tại Thái Lan sẽ là mẫu xe thể thao đa dụng Haval. Tuy chưa có thông tin chính thức nào song theo dự đoán có thể là mẫu Haval H6 bản mới nhất.

  Từ những thông tin trên, nhiều khả năng trong tương lai, mẫu xe này cũng có thể sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam, nơi một sỗ mẫu xe Trung Quốc kiểu dáng đẹp, giá rẻ đang dành được sự quan tâm nhất định. Một số mẫu xe Trung Quốc đang được sản xuất tại ASEAN, xuất khẩu vào Việt Nam có thể kể tới như MG ZS (Thái Lan) hay DFSK Glory 560 (Indonesia).

  Nhiều khả năng trong tương lai, mẫu xe này cũng có thể sẽ được xuất khẩu sang Việt Nam, nơi một sỗ mẫu xe Trung Quốc kiểu dáng đẹp, giá rẻ đang dành được sự quan tâm nhất định.

  Công ty cũng đã lên kế hoạch lớn về việc sản xuất xe điện tại Thái Lan bắt đầu từ năm 2023. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu các mẫu xe điện của họ sẽ chỉ sản xuất tại đây hay cả những nơi khác.

  Ngoài ra, GWM cho biết họ sẽ hỗ trợ Thái Lan bằng cách “tạo điều kiện cho ngành công nghiệp ôtô Thái Lan tạo dấu ấn trên thị trường quốc tế, đặc biệt là trong phân khúc xe điện”.

  Thảo Nguyễn

  Nguồn TT&CS: https://kienthuc.net.vn/o-to-xe-may/suv-haval-h6-ban-chay-nhat-trung-quoc-co-ve-viet-nam-1546694.html