Sút tung lưới Hull, Jermain Defoe san bằng thành tích của Michael Owen

Với bàn thắng vào lưới Hull City, tiền đạo Sunderland, Jermain Defoe đã san bằng thành tích ghi bàn của Michael Owen ở Premier League với con số 150.

Sút tung lưới Hull, Jermain Defoe san bằng thành tích của Michael Owen - Ảnh 1

Thành tích ghi bàn khủng của Defoe. Ảnh: Premier League.

Jermain Defoe năm nay đã 34 tuổi, là mẫu tiền đạo có tốc độ, khả năng săn bàn ấn tượng. Defoe khởi nghiệp cùng Charlton Athletic, gia nhập đội trẻ năm 14 tuổi, trước khi chuyển tới West Ham United năm 16. Anh có trận ra mắt chuyên nghiệp đầu tiên cùng West Ham vào năm 2000, sau một mùa giải cho mượn ở Bournemouth, rồi chiếm suất đá chính trong đội hình West Ham.

Có lẽ, giai đoạn thành công nhất của Defoe ở cấp câu lạc bộ là trong màu áo Tottenham Hotspur. Ở cấp đội tuyển, Defoe có trận ra mắt trong màu áo Tam sư vào năm 2004 và tới tháng 9 năm 2013, anh có 55 lần ra sân, ghi 19 bàn thắng.

Dù có một sự nghiệp khá ấn tượng, nhưng Defoe chưa bao giờ được đánh giá cao. Dù sao, Defoe cũng có thể tự hào, bởi sau chiến thắng 3-0 của Sunderland trước Hull City vòng 12 này, anh đã san bằng thành tích ghi bàn của Michael Owen ở giải Ngoại hạng Anh với con số 150 bàn. Như vậy, Defoe đã góp mặt trong top 8 những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Premier League, cùng những chân sút tài năng như Alan Shearer, Wayne Rooney, Andrew Cole, Thierry Henry, Robbie Fowler, Frank Lampard.

Tài năng đặc biệt của Jermain Defoe:

Minh Tuấn - Thể thao Việt Nam | 06:34 20/11/2016