Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy

Không có bất ngờ xảy ra trong cặp đấu ở bảng D của giải U20 World Cup khi ứng viên vô địch U20 Uruguay đánh bại Italy với tỷ số sát nút 1-0 (21/5).

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 1

Ưu thế trên sân hoàn toàn thuộc về U20 Uruguay (áo xanh) sau tiếng còi khai cuộc trận đấu ở bảng D FIFA U20 World Cup 2017. Ở cấp độ trẻ, Uruguay đã 8 lần vô địch Nam Mỹ (đang là đương kim vô địch), 1 lần giành ngôi á quân U20 World Cup nên được đánh giá cao hơn đối thủ. Trong đội hình hiện tại, họ có 3 cầu thủ khoác áo các đội trẻ Real, Barca và Atletico.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 2

Thống kê cho thấy có những thời điểm trong hiệp 1, đại diện Nam Mỹ kiểm soát bóng tới 70%. Tuy nhiên, độ chuẩn xác trong các pha dứt điểm đã ngăn cản họ vượt lên trong 45 phút đầu tiên

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 3

Trong khi đó, các cầu thủ trẻ U20 Italy chủ động chơi rình rập và chờ đợi cơ hội phản công.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 4

Bức tường phòng ngự được U20 Italy dựng lên khá vững chắc. Tuyến trên, số 9 Andrea Favilli của "Đoàn quân áo thiên thành" trở thành thỏi nam châm hút bóng, khi mọi đường phản công đều được nhắm tới vị trí cầu thủ này.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 5

Trận này, công nghệ VAR (công nghệ xem lại video) tiếp tục phát huy tác dụng.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 6

Phút 43, bóng được U20 Uruguay căng ngang từ cánh phải và có 2 cầu thủ của họ băng vào dứt điểm cắt mặt. Một cầu thủ đã sút trượt và cầu thủ còn lại là Bentancur Colman dứt điểm nhẹ, đưa bóng tới đúng vị trí của thủ thành Zaccagno.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 7

Pha bóng này tưởng chừng không có gì đáng nói, tuy nhiên, các trọng tài video đã gửi thông báo đến người điều khiển chính Walter Lopez trên sân cho rằng hậu vệ U20 Italy đã phạm lỗi với tiền đạo Uruguay.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 8

Vậy là ông Walter Lopez lập tức cho U20 Uruguay được hưởng quả 11 m. Đáng nói, phán quyết này được đưa ra 3 phút sau tình huống cầu thủ U20 Italy phạm lỗi với đối phương. Trên chấm 11 m, De La Cruz dứt điểm rất căng, tuy nhiên hướng đi lại quá lộ, theo đó để thủ thành U20 Italy cản phá.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 9

Trong thời gian còn lại, U20 Uruguay tiếp tục dồn ép đối thủ.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 10

Họ tạo ra nhiều tình huống tấn công nguy hiểm về khung thành đại diện châu Âu.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 11

Tuy nhiên, sự thiếu chính xác trong các pha dứt điểm khiến U20 Uruguay bất lực trong việc ghi bàn.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 12

Nhưng tới phút 76, nỗ lực của U20 Uruguay được đền đáp. Cầu thủ vào sân thay người Amaral sút phạt siêu dị làm tung lưới U20 Italy.

Sút hỏng penalty, U20 Uruguay vẫn hạ gục Italy - Ảnh 13

Tỷ số 1-0 được duy trì đến hết 90 phút, theo đó U20 Uruguay có 3 điểm đầu tiên đầy nhọc nhằn. Họ rõ ràng còn nhiều việc phải làm trên chặng đường chinh phục chiếc cúp vàng, đặc biệt là khâu dứt điểm.

Tiến Tuấn - Nguyên Trí