Surface Studio của Microsoft sẽ hạ gục iMac của Apple?

Mới đây, Microsoft đã chính thức trình làng chiếc máy tính all-in-one hoàn toàn mới, gây bất ngờ cho cộng đồng người dùng yêu công nghệ.

Surface Studio của Microsoft sẽ hạ gục iMac của Apple? - Ảnh 1

Surface Studio của Microsoft tỏ ra linh hoạt hơn hẳn đối thủ

Ngay sau khi máy tính all-in-one Surface Studio của Microsoft được công bố, đã xuất hiện rất nhiều ý kiến cho rằng, đây chính là câu trả lời được gã khổng lồ xứ Redmond gửi tới Apple. Bởi từ kiểu dáng cho tới công năng, 2 thiết bị giống nhau như đúc.

Thậm chí, giá bán và cả phân khúc khách hàng của Surface Studio và iMac cũng rất giống nhau. Đặc biệt, máy tính Surface Studio còn ra đời trong bối cảnh, cuộc cạnh tranh giữa Apple và Microsoft đang trở nên nảy lửa, nhất là ở mảng máy tính cá nhân (PC).

Thế nhưng, theo một số chuyên gia, những nhận định trên hầu hết là sai lầm. Đúng là triết lý thiết kế của 2 sản phẩm này khá tương đồng, đều là màn hình lớn chứa toàn bộ linh kiện bên trong và được gắn trên bệ đỡ, nhưng Studio vẫn nhỉnh hơn phần nào.

Cụ thể, trong khi iMac được coi “bảo bối” của dân thiết kế nhờ có hiệu năng đồ họa vượt trội, thì Surface Studio lại nhắm đến đối tượng người dùng cao cấp. Cần lưu ý, màn hình của Studio không hề cố định, có thể nâng lên gập xuống, tùy ý.

Thử tượng tượng, khi ai đó phải thực hiện một bản vẽ cỡ lớn, viết nhạc hoặc thiết kế mô hình 3D tùy ý, Surface Studio rõ ràng vượt trội hơn. Ngoài ra, thiết bị này còn có phụ kiện Surface Dial đắc lực, cho phép sáng tác mọi sản phẩm mong muốn.

Công bằng mà nói, Studio không đơn thuần là một chiếc máy tính. Đây thực sự là một sản phẩm hoàn toàn mới, kết hợp nhịp nhàng giữa một chiếc PC toàn năng và bàn làm việc. Từ đây, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo bất kỳ tác phẩm ở mọi góc độ.

Tuấn Hưng