Surface Phone lộ diện: Màn hình 2K, RAM 6GB

Mẫu smartphone cao cấp Surface Phone thay thế cho dòng Lumia của Microsoft đã bị rò rỉ thông số cấu hình khá ấn tượng cùng tính năng đặc biệt, có thể xử lý các ứng dụng X86 tương tự một chiếc máy PC.

Surface Phone lộ diện: Màn hình 2K, RAM 6GB - Ảnh 1

Theo thông tin được đang tải trên trang Nokia Power User, chiếc Microsoft Surface Phone sẽ là một trong những smartphone mạnh mẽ nhất thị trường ở thời điểm ra mắt. Máy sẽ sử dụng chip xử lý Snapdragon 835 mới của Qualcomm hỗ trợ tính năng sạc nhanh Quick Charge 4.0, dung lượng RAM lên tới 6GB và hoạt động với nền tảng Windows 10 Mobile.

Đáng chú ý, Surface Phone cũng sẽ tích hợp tính năng Continuum giống bộ đôi Lumia 950/950 XL nhưng với dung lượng RAM lên tới 6GB cùng nền tảng Windows 10 Mobile 64-bit, thiết bị này có thể cài đặt các ứng dụng X86 giống như các PC thông thường. Mặc dù không thể trực tiếp chạy các ứng dụng này nhưng khi sử dụng chế độ Continuum, Surface Phone sẽ truyền hình ảnh hoạt động của ứng dụng lên một màn hình khác. Được biết, Microsoft đã dành khá nhiều thời gian để phát triển tiến trình X86-on-ARM64.

Ngoài ra, Microsoft cũng sẽ cung cấp cho người dùng thêm một tùy chọn khác với dung lượng RAM chỉ 4GB và không thể cài ứng dụng X86. Có thể phiên bàn này phục vụ các khách hàng phổ thông, không yêu cầu quá cao về tính năng doanh nghiệp. Cả hai mẫu máy đều sẽ được trang bị màn hình 5,5 inch độ phân giải 2K.

Ngoài thông số phần cứng của Surface Phone, trang Nokia Power User cũng cho biết Microsoft cũng đang phát triển một bộ phụ kiện đặc biệt cho mẫu smartphone của mình. Rất có thể sẽ là bàn phím gắn ngoài và bút stylus với các tính năng hỗ trợ cho các thao tác phức tạp của người dùng.

Hiện vẫn chưa rõ thời điểm cụ thể ra mắt của Surface Phone nhưng nhiều khả năng người hâm mộ sẽ phải đợi tới giữa năm 2017.

PT