Super League: UEFA nhượng bộ trước Juventus, Real Madrid và Barcelona

  1 liên quanGốc

  Thông báo của UEFA cho biết Ủy ban của UEFA quyết định tạm dừng tiến trình pháp lý đối với Real Madrid, Juventus và Barcelona liên quan tới dự án Super League cho tới khi có thông báo tiếp theo.

  (Ảnh: Getty Images)

  Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) ngày 9/6 thông báo tạm dừng hành động pháp lý nhằm vào Real Madrid, Juventus và Barcelona về vai trò của 3 câu lạc bộ này trong việc khởi động dự án tham vọng Super League.

  Thông báo của UEFA cho biết: "Ủy ban của UEFA quyết định tạm dừng tiến trình pháp lý cho tới khi có thông báo tiếp theo."

  Tuy nhiên, thông báo nêu trên của UEFA không cho biết thêm thông tin chi tiết về lý do dừng hành động pháp lý.

  Tháng trước, Super League được 3 câu lạc bộ với vai trò "sáng lập" là Real Madrid, Juventus và Barcelona, cùng 9 đội bóng khác, được thông báo triển khai.

  Tuy nhiên, UEFA đã can thiệp, cộng với đó là phản ứng của cổ động viên và các chính phủ buộc 6 đội bóng Anh là Arsenal, Chelsea, Liverpool, Manchester City, Manchester United và Tottenham, cùng Atletico Madrid, Inter Milan và AC Milan phải tuyên bố rút lui.

  Tiếp đó, UEFA thông báo tiến hành điều tra xem liệu các đội bóng tham gia với vai trò sáng lập có vi phạm cơ chế pháp lý của tổ chức này hay không.

  Tuy nhiên, từ Madrid, Chủ tịch Florentino Perez cho biết một tòa án ở Tây Ban Nha đã đề nghị Tòa án Tư pháp của châu Âu vào cuộc để xem liệu FIFA hay UEFA có vi phạm luật cạnh tranh của Liên minh châu Âu hay không, khi tìm cách ngăn chặn các đội bóng tách khỏi các giải đấu hiện nay và thành lập Super League./.

  Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)

  Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/super-league-uefa-nhuong-bo-truoc-juventus-real-madrid-va-barcelona/718869.vnp