Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép

Nhiều nhóm thanh niên tụ tập, cổ vũ đua xe trái phép trên địa bàn TP.HCM vào đêm 23/11 đã bị lực lượng chức năng tuần tra, ngăn chặn, xử lý.

Đêm 23/11, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt, Công an TP. HCM đã lập tổ công tác phối hợp cùng Phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội, lực lượng CSCĐ, Cảnh sát phản ứng nhanh tuần tra trên các tuyến đường ở địa bàn TP.HCM.

Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 1

Các phương tiện bị tạm giữ tại ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh)

Khoảng 20h cùng ngày, tổ công tác mặc thường phục, chạy xe máy rà soát qua nhiều tuyến đường các quận như quận 1, quận 2, quận Bình Thạnh, để tìm kiếm các thanh niên tụ tập đua xe trái phép.

Đến khoảng 21h cùng ngày, tổ công tác đã bất ngờ ập vào tạm giữ nhóm thanh niên đang tụ tập tại khu vực ngã tư Hàng Xanh (quận Bình Thạnh) chuẩn bị đua xe, giao cho Công an phường 15 xử lý.

Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 2

Các phương tiện được đưa về Đội CSGT Hàng Xanh xử lý

Khoảng 22h30 cùng ngày, tổ công tác di chuyển trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn quận Thủ Đức (giáp ranh tỉnh Bình Dương) phát hiện nhóm thanh niên từ ngã tư Sóng Thần chạy xe máy dàn hàng ngang, nẹt pô nên chia ra theo dõi, bám sát. Khi nhóm này chuẩn bị đua xe thì lực lượng bất ngờ ập vào tạm giữ 2 xe máy, trong đó một chiếc đã được “độ lại” thay đổi kết cấu, sổ trái, gắn pô có tiếng lớn.

Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 3

Nhiều phương tiện thay đổi kết cấu xe

Cùng thời điểm, tổ khác theo dõi cũng bắt giữ được 3 xe máy lạng lách, chạy tốc độ cao, dàn hàng ngang trên quốc lộ 1. Các phương tiện được tổ công tác bàn giao cho Đội CSGT Bình Triệu, Công an quận Thủ Đức xử lý.

Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 4

Xe "cọp" bị bắt giữ trong lúc chạy tốc độ cao

“Khi phát hiện bóng dáng của Công an các thanh niên thường tăng ga bỏ trốn, nếu bị chặn lại thì các thanh niên này thường vứt xe bỏ chạy. Các đối tượng còn rất trẻ nhưng rất manh động, chặn các phương tiện làn ô tô để làm đường đua”, một cán bộ cho hay.

Suốt đêm truy đuổi 'quái xế' tụ tập đua xe trái phép - Ảnh 5

Nhiều thanh niên bị lập biên bản

Trong đêm tuần tra, lực lượng chức năng đã bắt giữ và xử phạt vi phạm hành chính như chạy quá tốc độ, lạng lách, gây rối trật tự nơi công cộng… 12 trường hợp. Trong đó, có đến 3 người chỉ mới 16 tuổi.