Suối ma: Bộ phim ma quỷ đong đầy cảm xúc càn quét các phòng vé châu Á

Được nhận xét là bộ phim kinh dị được làm từ trái tim và hiếm khi một phim về ma quỷ lại đầy cảm xúc như vậy, Suối ma dự kiến sẽ ra mắt khán giả Việt ngày 14/9.

Sau hàng loạt các tác phẩm gây sốt như Cô giá năm xưa chúng ta cùng theo đuổi; Thời thiếu nữ của tôi; Nhiếp Ẩn Vương; Ngôi làng hạnh phúc; Thanh xuân ơi – Chào em… điện ảnh Đài Loan (Trung Quốc) hứa hẹn sẽ lại gây sốt màn ảnh Việt Nam với bộ phim kinh dị Suối Ma ( tựa gốc: Secrets in the hot spring) - tác phẩm gây sốt phòng vé ở thị trường nội địa lẫn các nước Đông Nam Á, châu Á trong mùa hè vừa qua.

Suối Ma là câu chuyện về Thiết Tiểu Kim, để làm tròn chữ hiếu, Thiết Tiểu Kim phải trở về nhà giúp đỡ ông bà nội tiếp quản công việc quản lí khách sạn suối nước nóng của gia đình. Đồng hành với Kim trong chuyến trở về lần này là hai người bạn học cùng lớp không mấy ưa nhau.

Trong cuộc hành trình làm tròn chữ hiếu và tiếp quản công việc gia đình, Thiết Tiểu Kim và các bạn đã phải đối mặt với hàng loạt các hiện tượng kinh dị đến lạnh người lẫn các tình tiết “cười ra nước mắt”. Ba chàng trai đã phải xử dụng hết “năng lực” của bản thân để vượt qua thử thách kinh dị tại Suối Ma.

Ý tưởng thực hiện phim Suối ma được đạo diễn Lâm Quán Tuệ và các cộng sự khởi động từ cuối năm 2014. Phim được lựa chọn là dự án đầu tư tại tại giải Kim Mã năm 2015. Được khởi động sản xuất vào năm 2017, ekip phim Suối ma đã đi chọn bối cảnh tại khắp các suối nước nóng ở Đài Loan.

Sau nhiều tháng ròng rã tìm kiếm, nhà sản xuất đã quyết định quay tại một ngôi nhà cổ tại Đài Nam và suối nước nóng đẹp nhất Đài Loan – Guanziling. Những cảnh quay núi rừng được thực hiện trên nền phông xanh để đoàn phim tiện thiết kế thêm màu sắc lẫn những nét “dị hợp” gây cười.

Khi ra mắt tại Đài Loan, Suối ma đã thu về 10 triệu Đài tệ chỉ trong ngày đầu tiên ra rạp. Ngay sau đó phim đã vượt qua nhiều bom tấn Hollywood như Hotel Transylvania 3: Summer Vacation, Skyscraper... trở thành sự lựa chọn của khán giả nơi đây. Không dừng ở đó, khi phim được phát hành tại các thị trường lớn khác như Singapore, Malaysia… đều đạt được những thành công ngoài mong đợi và sẵn sàng để công phá phòng vé tại Trung Quốc đại lục, Mỹ, Hàn Quốc Nhật Bản và Việt Nam.

Tờ The Straits Times đánh giá : “Suối ma là một tác phẩm kinh dị được làm từ trái tim và hiếm khi một phim về ma quỷ lại đầy cảm xúc như vậy”

Lan hương